maitt- 13/09/2016
Mình đã thử và thành công mọi người ạ, gà luộc không cần nước, chỉ cần…muối mà lại có vị thơm ngon đậm đà, ngọt thịt hơn cả khi luộc bằng nước bình thường gấp vạn lần.
Nguyên liệu cần có:
-1 con gà
-1 bịch muối hột
Cách thực hiện:
- Thịt gà có thể để nguyên con, hoặc xẻ đôi, hay chặt miếng đều được, nhưng mình khuyên là các bạn nên chặt ra để thịt nhanh chín và chín đều hơn nhé!
- Rửa sạch thịt gà rồi để ráo nước, chẳng cần nêm gia vị cũng được.
- Dùng nồi thường hoặc nồi cơm điện để nấu đều được, nhưng nồi cần phải có nắp đậy kín để giữ nhiệt và hơi nước giúp cho gà chín.
- Đổ muối hột vào kín đáy nồi, sao cho khi xếp thịt gà vào thì thịt không chạm đáy nồi.
- Nấu lửa nhỏ trong khoảng từ 20 - 25 phút, không nên mở nắp nhiều vì sẽ làm bay hơi nước, thịt gà mất đi vị đậm đà, khi nào ngửi thấy có mùi thơm thì hãy mở ra kiểm tra.
Đây là thành quả sau khi thịt gà đã chín, da rất vàng, ăn vào thịt rất ngọt và mềm:
Có thể bạn quan tâm • Quán Bụi 39 Lý Tự Trọng - nơi thổi hồn cho những món ăn Việt truyền thống • Top 10 quán ăn chay ngon rẻ được yêu thích nhất tại Hà Nội |
Nguyên liệu cần có:
- 1 con gà
- Tỏi (hoặc củ riềng, gừng... đều được)
Cách thực hiện:
- Rửa gà và để nguyên con.
- Tỏi chia làm 2 phần, 1 phần bóc vỏ rồi cắt lát để lót dưới đáy nồi, 1 phần bóc vỏ và nhồi vào bên trong bụng gà.
- Trong lúc đun không mở nắp nồi. Điều thú vị là sau khi gà chín không hề ám mùi tỏi, và thịt còn rất ngọt nữa.
- Các mẹ có thể cho các loại lá thảo mộc vào nồi hoặc nhồi vào gà (như lá ổi, lá chanh, lá bạc hà...) để gà có vị thảo dược, ăn ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa.
Thành quả món gà luộc bằng tỏi, da rất vàng, thịt cắn mềm và ngon ngọt vô cùng, lại không hề bị sực mùi tỏi đâu các mẹ nhé:
Chúc các mẹ thành công nhé!
Sưu tầm
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: