Canh sườn chua nấu dọc mùng ngọt mát ngon cơm 06/07/2016

Mùi thơm ngọt ngào của sườn non, vị chua dịu của sấu, dọc mùng giòn mát sẽ khiến bữa cơm thêm vô cùng ngon miệng. Hơn nữa, bạn còn biết luôn bí quyết làm dọc mùng thật mềm, thật giòn, xốp mà không bị ngứa.

Vị chua dịu nhẹ của quả sấu, ngọt ngào của sườn non sẽ khiến bữa cơm thật hút vị.

Nguyên liệu cho bát canh 4 người ăn

- 1 quả cà chua

-200 gr sườn non

- 3 quả sấu

- 100gr dọc mùng

- 1 bó mùi ta hoặc mùi tàu

Cách làm

B1: Sườn mua về, chặt khúc nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước săm sắp, luộc sơ. Bỏ nước luộc đầu, sau đó cho vào ninh lại. Lúc này, bạn bỏ sấu vào ninh cùng sườn nhé.

cách nấu canh sườn chua 1

B2: Trong thời gian ninh sườn, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác:

+ Cà chua rửa sạch, cắt múi

+ Dọc mùng tước vỏ, cắt ngắn rửa sạch, sau đó bóp qua với muối để dọc mùng mềm và không bị ngứa khi ăn (Khâu này bạn nên dùng găng tay để tránh bị ngứa tay nhé)

+ Rửa sạch dọc mùng lại với nước.

+ Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ

B3: Khi sườn đã được thì bạn vớt quả sấu ra bát riêng rồi bỏ thêm dọc mùng và cà chua vào, thêm gia vị vừa ăn

cách nấu canh sườn chua 2

B4: Khi canh được, trước khi múc ra bát, bạn dầm sấu ra bát rồi bỏ hạt, cho phần thịt sấu vừa dầm vào trở lại nồi canh, khuấy để hòa tan vị sấu vào canh. Sau đó múc ra bát, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Cách làm dọc mùng không bị ngứa

- Cây dọc mùng mua về, rửa sạch, tước bỏ phần xơ phía bên ngoài như tước vỏ chuối. Sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (phần cong bên trong).

- Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt dọc mùng theo miếng vừa ăn, rắc một thìa muối tinh và dùng tay bóp đều, khâu này nên đeo bao tay, nếu không có bao tay, để an toàn, bạn trộn dọc mùng với muối và để 15 phút.

- Nên thái vát dọc mùng vì cây dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dễ vắt và dễ ngấm gia vị. Việc ngâm muối cũng giúp chúng bớt ngứa

- Cho nước lạnh vào chậu dọc mùng ngâm muối, rửa sạch, dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Bạn nên dùng găng tay nylon để vắt dọc mùng. Lúc này dọc mùng óp lại chỉ còn khoảng 1/4 so với ban đầu.

- Dọc mùng ngâm 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm xả vài lần với nước lạnh, đảm bảo sẽ hết ngứa.

huonggiang

06/07/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0