Mách bạn cách làm cuốn bò bía mặn ngon đúng điệu 25/05/2017

Món bò bía mặn giờ đây đã thành “món ăn vặt” không thể thiếu được đối với các bạn học sinh, sinh viên. Hãy cùng PasGo học cách làm cuốn bò bía này nhé.

Bò bía mặn là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu, Trung Quốc và đã có sự biến tấu đôi chút khi về Việt Nam để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món bò bía mặn được làm bằng các nguyên liệu: lạp sườn, trứng, cà rốt, củ đậu hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái nhỏ và cuộn vào bánh tráng. Bò bía mặn là một trong những món ăn được yêu thích ở Sài Gòn đó.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cuốn bò bía:

- Tôm khô: 50gr

- Củ đậu: 220gr

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Lạp sườn: 3 cái

- Trứng vịt: 2 quả

- Xà lách: 2-3 cây

- Rau thơm (tuỳ sở thích)

- Muối: 10gr

- Bánh tráng: 1 gói

Nguyên liệu làm sốt chấm:

- Tỏi

- Dầu ăn

- Sốt hosin: 30ml

- Nước: 3 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Lạc: 5gr

- Ớt

Cách làm cuốn bò bía:

Bước 1:

- Củ đậu, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Lạc rang chín rồi xát vỏ. Sau đó giã nhuyễn.

- Ngâm tôm khô vào nước ấm khoảng 2 tiếng. Rồi vớt ra để riêng vào một bát con.

- Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch rồi để ráo

Bước 2:

- Bắc chảo lên bếp rồi cho tôm khô, củ đậu, cà rốt vào cùng ½ bát con nước cùng 1 thìa café muối.

- Sau đó xào khoảng 15 phút cho các nguyên liệu mềm ra.

Bước 3:

- Đập trứng vào bát, cho vào 2 thìa café muối rồi đánh tan.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào rán vàng đều 2 mặt.

- Gắp trứng ra cuộn tròn lại rồi cắt sợi nhỏ.

- Lạp sườn thái lát chéo rồi cho vào chảo đảo sơ qua.

Bước 4:

- Đặt bánh tráng lên mặt phẳng rồi lần lượt cho xà lách, rau thơm, trứng, cà rốt, củ đậu, lạp sườn vào cuộn tròn lại là thành miếng bò bía.

- Chú ý vì có nhiều nguyên liệu nên cho mỗi loại chỉ một ít để bánh nhỏ, ăn vừa miệng.

Bước 5:

- Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi.

- Sốt hosin trộn cùng nước và đường. Sau đó đổ phần hỗn hợp sốt vào chảo đun cùng tỏi đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Cối cùng rắc lạc rang vào cho tương ớt hoặc ớt tươi lên trên rồi thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm: Bò bía mặn có đầy đủ vị ngọt mát đặc trưng của củ đậu, vị bùi bùi của trứng và đậm đà của tôm, khi ăn chấm cùng với sốt ngọt ngọt đầy hấp dẫn.

Lưu ý:

- Các nguyên liệu để làm cuốn bò bía cần thái thật mỏng và nhỏ để khi ăn bánh bía mềm và ngấm gia vị đều hơn.

- Nếu phần sốt nhạt có thể cho thêm một chút muối khi làm để món ăn đậm đà hơn.

Với cách làm cuốn bò bía chi tiết như trên đây hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công!

Nhắc đến các món cuốn thì không thể không nói tới chuỗi nhà hàng Wrap & Roll Hà Nội với các món ăn nhẹ nhàng dễ tiêu mà bạn cón thể dùng bất cứ giờ nào trong ngày chứ không nhất thiết phải là bữa trưa hay tối. Không cần chuyên gia dinh dưỡng bên cạnh, bạn vẫn có thực đơn với các món ăn tốt cho sức khỏe, ít dầu mỡ, nhiều rau mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Điểm đặc biệt chỉ có ở chuỗi nhà hàng Wrap & Roll là 9 loại nước chấm được pha chế độc đáo đã tạo nên cá tính và đặc trưng cho từng món ăn tại đây.

bobia8

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để được thưởng thức đủ những hương vị tuyệt vời và nhận mức ưu đãi vô cùng hấp dần từ nhà hàng Wrap & Roll nhé.

>>> Thông tin chi tiết về chuỗi nhà hàng Wrap & Roll Hà Nội vui lòng xem tại đây.

Vương Hoài sưu tầm – PasGo.vn

hoaittv

25/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0