myduyen- 18/11/2016
Bánh vừng ngon ở chỗ lớp vỏ ngoài giòn, lấm tấm vừng rang vừa thơm vừa bùi, lớp bên trong lại mềm mại, mịn màng, ngọt hương trứng, bơ và sữa, rất tuyệt vời…
Mỗi khi muốn đi ăn ở bên ngoài cho đổi không khí và cho người phụ trách nguyên gian bếp là mình đây đỡ vất vả, chồng mình thường chỉ thích tới Hải Cảng ăn, có lẽ vì anh từng có thời gian làm việc bên Hong Kong nên có chút nhớ đồ ăn bên đấy, nhân tiện muốn cho mình mở rộng tầm mắt rồi sẽ về “dụ khị” mình tập nấu mấy món ngon nổi tiếng của Hải Cảng mà anh luôn rất thích như Vịt quay tỳ bà, cánh gà om muối, sườn nướng trà thơm, nem cua Hải Cảng,… cho anh.
Chồng mình rất thích đến Hải Cảng ăn đồ Hong Kong
Bếp trưởng của Hải Cảng là người Hong Kong chính gốc, vì chúng mình là khách hàng thân thiết nên ít nhiều cũng quen biết. Các món ăn do anh làm và lên công thức đều rất chuẩn vị Hong Kong (theo lời anh xã nhà mình). Mình thì không biết đồ ăn Hong Kong nó tròn méo ra sao nên túm lại chỉ biết là rất ngon và đẹp mắt thôi, nhìn thôi cũng muốn đói rồi!
Được cái là bếp trưởng Hải Cảng là người Hong Kong chính gốc nên món ăn rất chuẩn vị
Được bếp trưởng chỉ bảo khá nhiều nhưng mình cũng mới chỉ làm được vài món đơn giản thôi, khá khẩm nhất chắc có món… bánh vừng tráng miệng, thế nên mình sẽ chia sẻ công thức làm bánh vừng cười với các bạn trước, còn mấy món như: Nạm bò củ cải, Hải sâm om gà, Cà sốt tương gan ngỗng, Măng tây xào ốc bách hợp,… ngon tuyệt của Hải Cảng, bao giờ mình “luyện thành” rồi sẽ khoe sau vậy!
Bạn có thể làm bánh vừng cười hoặc bánh vừng có nhân đậu đỏ ngào đường/mứt hoa quả thì lại càng ngon hơn
Nguyên liêu: 1 quả trứng gà, 180g bột mỳ, 75g đường xay mịn, 10g sữa bột, 3g baking powder, vừng, dầu ăn, muối, nước.
Có thể bạn quan tâm |
Đánh tan trứng trong 1 chiếc bát lớn, bỏ ¼ thìa café muối và bỏ đường vào, trộn cho đều.
Lấy 1 chiếc âu lớn khác, trộn bột mì, sữa bột, baking powder lại rồi bỏ hỗn hợp trứng phía trên vào cùng, nhồi sơ qua, sau đó mới cho 15ml dầu ăn, 25ml nước vào, nhào thật đều cho mịn và hơi dính tay.
Nguyên liệu món này rất đơn giản
Bọc miệng âu bằng màng bọc thực phẩm, để ủ bột như vậy chừng nửa tiếng.
Sau 30 phút, lấy bột ra, chia thành các viên nhỏ đều nhau, vê cho tròn rồi lăn qua đĩa đựng vừng trăng sao cho vừng bám đều quanh vỏ bánh. Lấy dao khía 1 hình chữ “X” lên viên bột tròn vừa phủ vừng, độ sâu vết khía chừng 1/3 – ½ viên, tùy bạn.
Cũng không cần lò nướng hay xửng hấp...
Làm nóng dầu thì vặn lửa vừa lại, bỏ bột vào rán ngập trong dầu. Bạn nên dùng 1 chiếc nồi thật nhỏ, sâu lòng cho đỡ tốn dầu nhé, khi bánh vàng nâu đều màu thì vớt ra, để ráo là được.
Mình cũng rất xấu hổ vì có “thầy giáo” xịn là đầu bếp Hong Kong chỉ bảo mà chỉ làm được mỗi mấy món đơn giản này. Bạn nào muốn thử sức với trường phái ẩm thực Hong Kong lừng danh thì có thể ghé qua Hải Cảng nếm thử tay nghề “sư phụ” mình và học hỏi cho bữa cơm gia đình thêm tươm tất xem sao nhé!
Không đẹp như ở Hải Cảng nhưng mà ăn cũng ngon lắm!
>>> Xem ngay ưu đãi giảm tới 30% của Hải Cảng tháng này.
Địa chỉ nhà hàng Hải Cảng: Tầng 07 tòa nhà M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.
Ngọc Lan.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: