thuytrang- 19/07/2016
Bánh custard nhân kem thơm ngon “3 không” : không ngấy, không ngán, không chiên dầu mỡ đảm bảo bạn sẽ “không thể chối từ”
Vấn đề lò nướng không bao giờ còn là cản trở cho bạn trổ tài làm bếp nữa. Chẳng cần lò nướng hay những thứ thiết bị phức tạp, chỉ cần với chiếc chảo chống dính tại bếp, bạn vẫn có thể khoe hoa tay với rất nhiều loại bánh siêu ngon rồi.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các gái làm món bánh kem custard thơm ngon mà lại không béo, không ngán nhé, chỉ dùng chảo thôi.
Bánh nhân trứng sữa béo ngậy
– 250ml sữa tươi không đường
– 15g bơ nhạt
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 50g đường
– 20g bột mì
– 380g bột mì
– 60g đường
– 5g muối
– 5g men
– 60ml nước ấm
– 100ml sữa tươi ấm
– 80g trứng ( đánh tan 2 quả trứng và cân lấy 80g)
– 40g bơ mềm
Ép phần nilon sát mặt kem để tránh hơi nước đọng lại nhỏ xuống kem
– Đun nóng sữa rồi cho bơ vào đến lúc bơ tan hết và hòa đều với sữa thì tắt bếp. Tách riêng 3 lòng đỏ trứng đánh với đường và bột mì cho nhuyễn mịn.
– Sau đó cho sữa bơ ấm ở trên vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, cho từ từ từng ít một rồi trộn đều.
– Đổ hỗn hợp trên qua rây lọc cho lại vào nồi, đun với lửa nhỏ. Chú ý đánh nhẹ nhàng và đều tay cho hỗn hợp bay bớt hơi nước và trở nên đặc dần (mất khoảng 10 phút). Cho phần kem này vào bát và bọc nilon cất vào tủ lạnh để giữ mát
Bước 1: Trộn bột mì với đường, muối và men.
Bước 2: Đánh tan 2 quả trứng (khoảng 90g) rồi cân lấy 80g trứng cho vào bột mì ở trên.
Bước 3: Đun nước và sữa tươi hơi ấm ấm rồi cho vào hỗn hợp bột mì, trứng vừa rồi.
Bước 4: Nhào bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo thành khối bột dính tay.
Bước 5:
– Chia 40g bơ mềm làm 2 rồi cho lần lượt từng phần bơ vào khối bột và tiếp tục nhào. Mặc dù bột lúc này rất dính tay và nhão nhưng các bạn cố gắng nhào đều tay cho hết 40g bơ, đến lúc bơ không còn lổn nhổn trên mặt bột nữa.
– Tiếp theo, các bạn cho bột ra bàn rộng và tiến hành nhồi bột, đập bột. Cụ thể, các bạn kéo dài phần bột, đập xuống mặt bàn, một tay giữ, một tay đẩy bột về phía trước và cứ làm như vậy xen lẫn với nhồi bột trong khoảng 20-30 phút (tùy sức mỗi người), đến lúc khối bột mịn màng, dẽo chứ không nhão như lúc đầu và không còn dính tay.
– Thử kéo một miếng bột nhỏ, nếu tạo thành màng mỏng và bột khó rách (như hình) tức là bột nhồi đạt.
Bột đạt yêu cầu
Bước 6: Vo thành khối bột tròn mịn rồi đem ủ bột ở nhiệt độ phòng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Ủ bột 1h để bột nở ra
Bước 7: Bột sau khi ủ đủ, lấy ra chia thành những phần nhỏ, mỗi phần 50g. Vo tròn những phần bột nhỏ này lại rồi bọc màng nilon hoặc phủ khăn để nghỉ 15-20 phút.
Nặn để ước lượng bánh cho vừa ăn
Bước 8: Cán hơi dài phần bột rồi cho nhân kem custard vào và gập kín mép bột lại. Để bột nghỉ khoảng 40-50 phút nữa.
Bước 9: Nướng bánh trên chảo KHÔNG DẦU, với LỬA RẤT NHỎ.
Chú ý đun nhỏ lửa
Để ý trở mặt bánh vì bánh rất nhanh chín vàng và dễ cháy, các bạn áp đều tất các các mặt của bánh xuống chảo cho bánh chín đều và có màu đẹp.
Lúc trở mặt bánh nên cẩn thận vì bánh trong chảo lúc này khá nóng
Nếu dùng lò nướng: làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C và nướng 10 phút. (Có thể quét mặt bánh với trứng đánh tan cho màu bóng hơn)
Như vậy là không cần đến lò nướng mà chúng ta vẫn làm được những chiếc bánh mì nhân kem custard thơm ngon, béo ngậy, màu sắc nhìn cũng hấp dẫn không kém các bạn bánh nướng là bao đâu. Dù có lò nướng hay không, các bạn cũng nên thử “phá cách” một tí và cảm nhận thành quả nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì nhân kem trứng sữa không cần lò nướng này nhé!
Nguồn: Homnayangi
Bài viết cùng chủ đề được nhiều bạn quan tâm: