Học cách làm gỏi cá hồi ngon chuẩn vị Nhật Bản

Ngày cập nhật:06/03/2017

Gỏi cá hồi – món mà những người sành ăn và đam mê ẩm thực không thể bỏ qua. Cùng PasGo tìm hiểu cách làm gỏi cá hồi nhé.


Mục lục

Gỏi cá hồi là một trong những món khai vị được yêu thích trong các bữa tiệc sang trọng. Cách chế biến cực đơn giản nhưng hương vị món ăn thì trên cả tuyệt vời. Thịt cá hồi có vị ngọt, đậm đà tự nhiên nên khi chế biến không cần thêm quá nhiều gia vị. Tốt nhất nên dùng cá hồi tươi sống để cảm nhận hết vị ngon của loại cá này. Sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm gỏi cá hồi tươi ngon mà cực đơn giản.

Nguyên liệu cần có

- Cá hồi tươi: 400gr

- Hành khô: 3 củ

- Tỏi khô: 2 củ

- ớt: 1-2 quả

- Dầu vừng: 2 thìa café

- Vừng rang: 3-4 thìa café

- Nước tương (Vừa đủ)

Cách làm gỏi cá hồi

cách làm gỏi cá hồi 1

Bước 1

Đầu tiên, Cá hồi mua về rửa sạch. Để khử mùi tanh của cá, rất đơn giản Bạn ngâm cá vào nước lạnh có pha ít giấm trong vài phút là cá sẽ không còn mùi tanh khi chế biến.

Sau khi rửa sạch, thấm khô cá hồi bằng khăn giấy hoặc khăn vải sạch.

Dùng dao sắc thái cá thành miếng vuông vừa ăn.

Cho cá hồi vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh (Bạn lưu ý cá hồi tươi phải bảo quản trong tủ lạnh, tránh để ngoài trời vì cá hồi dễ nhiễm khuẩn có hại sẽ ảnh hưởng tới món gỏi cá hồi).

cách làm gỏi cá hồi 2

Có thể bạn quan tâm

   •Top 5 nhà hàng buffet sashimi ngon nhất ở TP Hồ Chí Minh

   •Top 10 nhà hàng Nhật Bản ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội

Bước 2

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát mỏng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.

cách làm gỏi cá hồi 3

Bước 3

Cho hành lá, hành khô vừa chuẩn bị ở trên cùng ớt băm, tỏi băm, 3-4 thìa café nước tương, 1 thìa café dầu vừng, vừng rang vào bát to để trộn. Dùng đũa đảo cho gia vị ngấm đều nhau.

Bật mí: Thịt cá hồi có vị ngọt và đậm đà đặc trưng vì vậy không nên thêm quá nhiều gia vị làm mất vị ngọt của cá.

cách làm gỏi cá hồi 4

Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra và cho vào hỗn hợp trên, trộn đều một lần nữa cho cá ngấm đều gia vị, Bạn nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá bị nát nhé.

Khi cá ngấm đều gia vị, Bạn cho cá ra đĩa, trang trí đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

cách làm gỏi cá hồi 5

Cách làm gỏi cá hồi rất đơn giản phải không? Tuy nhiên, để có món gỏi cá hồi ngon chuẩn vị Nhật Bản thì cách chọn và bảo quản cá hồi rất quan trọng. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ để chọn và bảo quản cá hồi tươi

cách làm gỏi cá hồi 6

- Để biết thịt cá còn tươi, Bạn ấn tay vào mình cá, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt.

- Trước khi chế biến nên làm sạch cá bằng nước lạnh và giấm hoặc rượu để khử mùi tanh.

- Ướp lạnh cá để bảo quản và sử dụng trong vòng 24h. Nếu để cá hồi trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng.

- Để giữ được hương vị của cá hồi thì không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.

Chúc các bạn thành công với món gỏi cá hồi nhé.

cách làm gỏi cá hồi 7

Ở Hà Nội, không khó để tìm một quán có món gỏi cá hồi chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món gỏi cá hồi rất đặc biệt đó là Nhà Hàng Tôm Hùm, Số 168 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Được ví như vương quốc của tôm hùm và hải sản tươi sống giữa lòng Hà Nội, Nhà Hàng Tôm Hùm chắc chắn sẽ làm bạn thích thú lắm đấy.

>>> Đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0