maitt- 12/10/2016
Cho dù bạn đang ăn kiêng thì vẫn hoàn toàn có thể ăn ngon tẹt ga mà dáng vẫn đẹp với dimsum rau củ ngậy mà không béo này. Bạn nên thử làm xem, dễ lắm!
Nguyên liệu làm vỏ: Bột mỳ 100g, bột năng 110g, rau chân vịt 25g, nước 0,4 lít (chừng 400g), dầu ăn 1 thìa canh.
Nguyên liệu làm nhân: Củ đậu 500g + cà rốt 70g xắt sợi nhỏ, tôm khô 30g băm nhỏ, nấm hương 5 chiếc cắt hạt lựu nhỏ, lạc rang 35g, rau mùi, hành lá
Thành phẩm dimsum không những không khiến bạn mập lên mà còn giúp giảm cân hiệu quả cực dễ làm
Nguyên liệu pha tương chấm: Tương: đường: muối theo tỷ lệ 3: 2: 2, 1 chút hạt tiêu để thêm vị thơm
Đổ tôm khô vào chảo, xào thơm rồi cho tiếp củ đậu, cà rốt, nấm đã xắt nhỏ vào xào chín tới. Nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Trước khi tắt bếp cho thêm hành lá + mùi thái nhỏ và lạc giã vụn vào đảo cùng.
Băm nhỏ tôm khô, xào chín cùng rau củ
Trộn đều bột mỳ và bột năng. Đun sôi nước rồi tắt bếp, cho rau chân vịt đã xay nhuyễn vào và khuấy đều rồi cho hỗn hợp bột vào, đảo đều, trộn cho tới khi bột mịn, mượt.
Rau chân vịt giúp dimsum ngon hơn, màu đẹp hơn và có tác dụng tốt cho việc giảm cân
Bạn dùng tay nhào thật kỹ bột rồi chia thành những viên tròn đều nhau.
Nắn dẹt các viên bột này phiến bột tròn mỏng, múc 1 thìa nhân bỏ vào giữa rồi lấy 2 ngón cái và trỏ miết lại mép dimsum cho chặt lại.
Nhào bột thật kỹ
Cho dimsum vào xửng hấp chừng 20 phút là bánh chín. Nếu nhà không có xửng hấp, bạn dùng khay hấp xôi trong nồi cơm điện cũng được nhé!
Giờ thì xếp dimsum ra đĩa, chấm tương vừa pha và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi thôi nào!
Xong, và bạn chỉ cần bỏ vào xửng, hấp 20 phút
Dù dimsum có sử dụng nhân mặn là tôm nhưng bạn yên tâm, tôm sẽ không làm bạn tăng cân đâu nhé!
Có thể bạn quan tâm |
Có lẽ ở Hà Nội, cứ nhắc đến dimsum người ta lại không thể không nhớ tới Zhong Hua - Tao Li cũ (Tầng 2 khách sạn Hôtel du Parc Hanoï, số 84 đường Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng)
Mình đã phải lòng buffet dimsum ở Zhong Hua như thế nào...
Trong làng dimsum Hà Nội, Zhong Hua có lẽ là 1 trong những cái tên “đáng gờm” hàng đầu khi buffet dimsum của nhà hàng này có thể khiến người ta choáng ngợp với hơn 60 món dimsum được nặn tỷ mỉ thủ công bởi đầu bếp chuyên dimsum hơn 20 năm kinh nghiệm.
1 góc buffet dimsum All you can eat của Zhong Hua đó, hấp dẫn đúng không các bạn?
Điều mình thích nhất khi tới ăn dimsum ở Zhong Hua là nhà hàng rất biết cách khiến những thực khách như mình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cứ thử 1 lần tới đó, ngắm nhìn những “chú nhím” trắng mềm thơm ngào ngạt như đúc bằng sữa trong xửng hấp hay những vỏ sò mềm mại, ngọt ngào, những trái cây đỏ, cam, xanh,… e ấp chụm lại trên đĩa xem…, đảm bảo bạn cũng sẽ mê mẩn Zhong Hua giống mình ngay thôi!
>>> Xem ngay giảm giá buffet dimsum của Zhong Hua.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
--------------------------------
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
>> 10+ vấn đề xảy ra khi bạn bỏ bữa sáng
>> Làm thế nào để bổ sung chất xơ hòa tan cho trẻ
>> Phương pháp nhịn ăn gián đoạn - Giảm cân trong vòng 1 nốt nhạc