Cách ủ sữa chua cơ bản tại nhà không cần dùng máy 31/03/2016

Sữa chua là một trong những món ăn hot được nhiều người yêu thích thưởng thức mùa nào cũng ngon, hãy xắn tay thực hiện ngay các cách ủ sữa chua cơ bản sau.

Sữa chua ăn rất ngon, mát, và bổ dưỡng rất tốt tiêu hóa, cách ủ sữa chua cũng rất đơn giản nhưng không ít người thất bại vì sữa chua không đông và bị nhớt. Sau đây là các cách ủ sữa chua giúp bạn không còn mắc phải tình trạng này.

Cách ủ sữa chua ngon

Nguyên liệu cần có cho cách ủ sữa chua :

- Sữa tươi: 1 lít;

- Sữa đặc: 1 lon;

- Sữa chua làm mem ủ: 1 hũ (loại bình thường, nếu dùng men sữa chua tự ủ thì không nên dùng hũ men đã quá 7 ngày);

- Thùng xốp để ủ sữa; nồi cơm điện; lò nướng;

- Cốc hoặc hũ để sữa.

Các bước thực hiện cách làm ủ sữa chua:

Bước 1: Hòa sữa đặc với nước sôi theo tỉ lệ 3 lon nước sôi với 1 lon sữa đặc, các bạn có thể dùng luôn lon sữa đặc để đong nước sôi theo tỉ lệ trên luôn nhé.

Bước 2: Khuấy sữa tươi và nước sao cho sữa đặc tan hết thì hòa thêm 1 lít sữa tươi vào. Chờ cho đến khi hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi nguội thì các bạn hòa tan hũ sữa chua làm men ủ vào. Hũ sữa chua làm mem ủ các bạn phải để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng vài tiếng, không dùng sữa lạnh để ủ vì khi để nguội sữa chua dễ hòa tan hơn và mem sữa chua cũng hoạt động tốt hơn.

Bước 3: Vệ sinh thật sạch sẽ những hũ đựng sữa chua, tốt nhất các bạn nên tráng bằng nước sôi rồi phơi các hũ này cho khô để không bị xảy ra hiện tượng sữa chua bị nhớt, hoặc các bạn có thể bật lò nướng khoảng 80 đến 100 độ thì cho các lọ vào khoảng 2 đến 3 phút là khô cong. Tiếp theo các bạn rót hỗn hợp sữa trên vào trong các hũ.

cách ủ sữa chua cơ bản tại nhà không cần dùng máy ảnh 1

Rót hỗn hợp sữa vào các hũ đã vệ sinh sạch sẽ

Bước 4: Ủ sữa chua, có rất nhiều cách để ủ sữa chua mình xin giới thiệu với các bạn một vài cách như sau:

Cách 1: Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp.

Cho nước ấm vào thùng, nước khoảng 40 độ C rồi xếp các hũ đựng sữa vào và ủ trong khoảng từ 6 đến 12 tiếng. Tốt nhất nên ủ từ tối hôm trước, sáng ngủ dậy là các bạn đã có mẻ sữa chua thơm ngon và cho vào tủ lạnh dùng dần được rồi.

cách ủ sữa chua cơ bản tại nhà không cần dùng máy ảnh 2

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp

Cách 2: Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Cho nước nóng già vào nồi cơm điện, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước chỉ ngập 2/3 hũ sữa chua. Nếu mùa đông các bạn bật nồi ở chế độ warm còn mùa hè thì không cần bật. Cá bạn ủ như vậy khoảng 4 đến 6 giờ. Lưu ý không xê dịch nồi trong quá trình ủ nhé.

cách ủ sữa chua cơ bản tại nhà không cần dùng máy ảnh 3

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện rất tiện lợi

Cách 3: Cách ủ sữa chua bằng lò nướng:

Bật lò nướng ở 75 độ C trong khoảng 5 phút để nhiệt độ trong lò khoảng 70-80 độ C rồi cho sữa vào. Sữa sẽ được làm ấm dần đến khoảng 40 – 45 độ C. Khoảng 2 tiếng sau thì các bạn lại làm nóng lò lại ở 50 độ C trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút rồi tắt lò và ủ thêm 1.5 đến 2 giờ nữa. Tổng thời gian ủ sữa chua khoảng 4 giờ là các bạn có món sữa rất ngon.

cách ủ sữa chua cơ bản tại nhà không cần dùng máy ảnh 4

Cách ủ sữa chua bằng lò nướng dễ dàng

Vậy là món sữa chua thơm ngon đã hoàn thành rồi.

Bài viết tương tự:huongtnonepas

31/03/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0