maitt- 20/02/2017
Vịt om sấu là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cùng PasGo học cách làm món vịt om sấu đơn giản lại ngon khó cưỡng nhé!
- 1 con vịt đã làm sạch
- 15 quả sấu xanh
- 500g khoai sọ
- Hành, tỏi, gừng
- Mùi tàu, rau ngổ, sả
- Muối,tiêu, bột ngọt
- 500ml nước dừa tươi
Nguyên liệu cần thiết với cách làm món vịt om sấu
Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là vịt, vì vậy bạn cần lưu ý một chút trong cách chọn lựa để có được món ngon đúng điệu. Theo đó, lựa chọn những con vịt trưởng thành, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ cho phần thịt ngon, ngọt hơn khi thưởng thức mà còn giúp bạn dễ dàng làm sạch lông mà không tốn nhiều thời gian.
Có thể bạn quan tâm |
Bước 1: Vịt làm sạch lông, dùng muối xát lên thân để sạch nhớt cũng như khử mùi hôi. Chặt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hành, tỏi, gừng, sả đập dập, băm nhỏ. Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch rồi thái nhỏ. Sấu cạo vỏ, rửa sạch.
Bước 3: Ướp vịt cùng với 1/3 thìa canh muối, ½ thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa café tiêu cùng ½ phần hành, tỏi, sả đã băm nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút cho đến khi vịt ngấm đều gia vị. A4 Cách làm món vịt om sấu rất đơn giản.
Bước 4: Khoai sọ rửa sạch, gọt vỏ và ngâm trong nước muối loãng vừa khiến khoai không bị thâm đen vừa không gây ngứa khi thưởng thức.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng già thì phi thơm phần hành, tỏi, sả, gừng còn lại. Tiếp theo, cho phần thịt vịt đã tẩm ướp vào đảo đều tay đến khi hơi se lại thì đổ 500ml nước dừa tươi cùng sấu vào giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.
Vịt om sấu mềm ngọt lại chua dịu
Đun lửa lớn cho sôi rồi hớt bọt, thêm khoai sọ vào rồi tiếp tục đun trong khoảng 20 – 30 phút. Nêm nếm muối, bột nêm theo khẩu vị của gia đình bạn. Lưu ý: bạn nhớ dầm sấu để cho vịt nhanh chín cũng như giúp món ăn có được vị chua như ý muốn.
Kiểm tra vịt chín nhừ thì múc ra bát, cho thêm mùi tàu, rau ngổ đã thái nhỏ là hoàn thành.
Càng ăn lại càng thấy ngon...
Món vịt om sấu có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún tươi. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm ngọt, béo ngậy của thịt vịt kết hợp vị chua dịu của sấu vô cùng ăn ý. Để rồi, không thể ngừng lại, ăn một miếng rồi, lại muốn ăn thêm thật nhiều, thật nhiều hơn nữa.
Thưởng thức 1 miếng vịt om sấu, vị giác của bạn sẽ bị đánh gục hoàn toàn
Với cách làm vịt om sấu trên đây, không khó để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: