Đến một độ tuổi nào đó, đàn bà chỉ cần tiền và con cái

Ngày cập nhật:09/09/2016

Phụ nữ khi đã bước qua nhiều tuyệt vọng, họ không cần ai để làm điểm tựa cho mình ngoài bản thân ra. Đến một độ tuổi nào đó, phụ nữ chỉ cần có tiền và con cái. 

Quán ngon Bảo Lâm , quán ăn mang hương vị Việt độc đáo mà nhất định bạn phải đến thử
 10 nhà hàng lẩu nướng BBQ hấp dẫn thu hút hàng ngàn thực khách mỗi ngày


Mục lục

Đàn bà sinh ra, chân yếu tay mềm, vốn dĩ là để lùi lại phía sau đàn ông, trông coi góc bếp cửa nhà, nâng niu con trẻ, vuốt ve yêu thương. Đôi bàn tay ấy, đâu phải vung lên để đấu đá quyền lực, sóng gió cuộc đời – phải là đàn ông đương đầu thử sức, giữ vững cho hạnh phúc gia đình chứ. Vậy mà, chân yếu tay mềm giờ đây phải vươn ra ngoài góc bếp, để bảo vệ hạnh phúc cho mình ư ? Có xót xa không ?

Người ta bảo ghen tuông là thể hiện tình yêu sâu sắc. Chữ ghen cũng có muôn hình vạn trạng, với người khôn ngoan thì cái ghen sẽ làm cho cuôc sống trở nên thi vị hơn, còn người dại dột thì ghen tuông có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình, khiến họ mất đi nhiều điều quan trọng.

Thật ra, ghen cũng giống như uống thuốc vậy, muốn kiểm soát được nó hiệu quả thì phải biết “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”, khi đó nó sẽ khiến tình yêu quá bình lặng hay đang nguội lạnh của bạn trở nên nồng ấm, nó đem lại niềm hãnh diện cho bạn khi biết rằng ai đó luôn sợ đánh mất mình. Không yêu thì sẽ chẳng có gì để mà ghen, nhưng không ghen thì cũng chưa chắc đã là không yêu.

den-do-tuoi-nao-do-phu-nu-chi-can-tien-va-con-1

Quả thật, ghen tuông là một thứ “gia vị” của tình yêu, nêm nhiều thì mặn, không nêm thì nhạt, nhưng làm thế nào để biết mình sẽ nêm cho vừa thứ gia vị “nguy hiểm” dễ khiến con người trở nên mù quáng này? Có nhiều cách để ghen, để mà giữ chân nhau một cách tỉnh táo, dịu êm chứ không phải chỉ có ghen tuông cuồng điên thôi đâu.

Nhưng đấy là ghen để nhắc nhở nhau trở về với yêu thương, còn một khi đã “đánh ghen” thì người ta chẳng dễ gì quay lại với nhau được nữa. Vì với phụ nữ, cuộc đời họ là những phù phiếm, một khi họ đã vứt bỏ sự phù phiếm ấy trước đám đông thì họ đã đủ đau và tuyệt vọng rồi.Đàn bà ngoại tình là kẻ lăng loàn, đàn ông ngoại tình là kẻ thất bại.

Quả nhiên là vậy, những người đàn ông thành đạt có thể định nghĩa khác nhau về sự thành đạt của mình, nhưng sự thành đạt lớn nhất trong cuộc đời của một người là thành đạt về ý chí. Ý chí quyết định tất cả để một người sống có nhân cách được người đời kính trọng và một người chỉ sống bằng bản năng rồi đánh mất mình. Người thành đạt vì thế sẽ chẳng bao giờ cho phép bản thân bước vào dục vọng như một sự chứng tỏ mình. Ngược lại, muốn biết người đàn ông có thành đạt hay không, hãy xem cách anh ta đối xử với vợ của mình. Điều cuối cùng, trong suốt những câu chuyện ngoại tình mà tôi đọc được, các chị em vẫn thường tỏ ra khó hiểu, vì sao cơm nhà ngon ngọt mà các ông vẫn đi ngoại tình? Nhiều người bắt quả tang chồng ngoại tình rồi ngã ngửa ra vì nhân tình của chồng xấu quá, thua mình về tất cả. Giá mà nhân tình của chồng trẻ đẹp thì có vẻ chị em còn cam tâm.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Ngọc Mai Đỏ - thưởng thức những hương vị Á Đông từ khung cảnh trên cao

   • 5 nhà hàng lẩu nướng Thái Lan , bạn đã đến là không muốn về

  

Thật ra thì, đó chẳng bao giờ là lỗi của các chị. Nếu chồng các chị ngoại tình, anh ta đơn giản không phải là đang thiếu, anh ta thậm chí ở nhà còn được sống đầy đủ, sung sướng nữa kìa. Điều anh ta thiếu, chỉ là nhân cách, chỉ là bản lĩnh của một người đàn ông trước sóng gió cuộc đời. Mình thì vẫn tin rằng, trong gia đình, người ta có thể tha thứ tất cả, duy chỉ sự phản bội thì không. Hãy để những người đàn ông được nuông chiều kia phải học cách trả giá cho lỗi lầm của bản thân và học cách sống trách nhiệm hơn với gia đình, với người vợ mà anh đã lấy về.

Đừng biện minh và cổ vũ cho ngoại tình bằng bất kể lý do gì và cũng đừng chịu đựng nỗi đau cho riêng mình, phụ nữ ạ. Dù là đàn ông hay đàn bà, đã ngoại tình thì đều là phạm tội và phạm tội thì phải trả giá cho sai lầm của mình, hoặc là hạnh phúc hoặc là đổ vỡ, đơn giản vậy thôi.Thế cho nên phụ nữ ạ. Khi biết người mình yêu thương bội bạc, đừng đánh ghen với nhân tình của chồng, bởi nhân phẩm, danh dự, lòng tự trọng của bạn cao hơn thứ tình cảm mỏng manh ấy.

Mình nhớ người bạn của mình trước đây khi phát hiện chồng ngoại tình, từng rủ mình đi đánh ghen. Lúc đấy, mình chỉ nhắn cho bạn thế này: “Tao đi với mày cũng được, đánh cùng mày cho mày hả giận cũng chẳng sao. Nhưng nỗi đau này của mày, cả đời có mất đi sau một vài cái tát ấy không? Sự hả hê trong giây phút ngắn ngủi trước nhân tình của chồng có giúp mày lấy lại thanh xuân và những giọt nước mắt đã rơi hay không? Hoặc là mày về nói chuyện sòng phẳng với chồng một lần, nếu anh ta có thể cho mày niềm tin một lần nữa thì tha thứ và trở về, còn nếu không thì hãy chọn cho mình một lối thoát nhẹ nhàng nhất cho chính mình. Hơn ai hết, mày biết là cuộc đời này, chẳng ai nợ ai thứ gì để mà phải sống chết vùi mình trong một nỗi đau kéo dài”.Sau đó, bạn mình thu thập đủ bằng chứng chồng ngoại tình, thu xếp một buổi họp gia đình với hai bên nội ngoại, nói cho hết những đắng cay tủi hờn rồi ly hôn.

Một năm sau, cô ấy đi du học, yêu một anh chàng nước ngoài, đến giờ vẫn không kết hôn, nhưng tình yêu của họ vẫn nồng say, hạnh phúc vẫn ngân dài, họ cùng nhau đi du lịch - luôn bên nhau trong một hành trình khác - nơi tình yêu - sự tự do vẫn luôn song hành. Hiển nhiên, bạn mình đã tìm thấy một hạnh phúc xứng đáng hơn thứ hạnh phúc đã từng mất đi. Nếu ngày đó, cô ấy đi đánh ghen để đòi lại thứ hạnh phúc mỏng manh bị cướp mất, liệu cô ấy có hạnh phúc và thanh thản như bây giờ không?

den-do-tuoi-nao-do-phu-nu-chi-can-tien-va-con-2

Phụ nữ khi đã bước qua nhiều thất vọng và tuyệt vọng, họ không cần ai để làm điểm tựa cho mình ngoài bản thân ra. Đến một độ tuổi nào đó, phụ nữ chỉ cần có tiền và con cái. Như thế dù đi qua bất cứ khó khăn nào trong đời, họ vẫn có thể đứng vững, mạnh mẽ và an nhiên. Đàn ông đối với họ mà nói, chỉ giống như một cơn gió thoảng qua, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Không có con cái mới đau buồn, cô đơn, không có tiền bạc và sự nghiệp mới khổ nhục, còn không có một người đàn ông ở bên mình thì cuộc đời vẫn vậy thôi. Chồng là người bạn đường song hành cùng chia sẻ buồn vui, khó khăn; nhưng một khi đã chẳng thể đem đến niềm vui, chia bớt nỗi buồn mà còn làm mình thêm tối tăm, tuyệt vọng thì hãy bình thản mà sống, bạn đường rồi cũng sẽ thành người dưng, người lạ, đi qua một đoạn đường không còn chung đích đến thì sẽ tự rẽ mà thôi. Hãy sống đơn lẻ mà yên vui, thanh thản chứ đừng sống trong hai mình mà vẫn cô đơn, thất vọng.

Cuộc đời đó, ngắn hay dài đều là mình tự quyết. Khi đã không còn thấy hạnh phúc, bình yên thì hãy tự giải thoát cho mình. Đừng làm mình đau thêm khi hạnh phúc đã tuột rơi. Bàn tay phụ nữ nhỏ bé và mong manh, chỉ để nâng niu và yêu thương, đừng dùng nó để tranh đoạt hay níu kéo một thứ hạnh phúc tàn từ những người đàn ông không xứng đáng. Nếu là yêu thương, là trân trọng, đàn ông đã tự khắc tiến lên để che chở và bảo vệ cho hạnh phúc của họ.

Nên nhớ nhé, cuộc đời này, phụ nữ có thể thiếu đàn ông. Nhưng hãy có một công việc tốt và tự vui vầy với đứa con của mình.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0