Đàn bà hơn nhau ở chính bản thân chứ không phải ở chồng

Ngày cập nhật:08/09/2016

Đàn bà hơn nhau ở chính mình, đàn ông chỉ là đối tác cuộc đời và có hay không cũng không phải điều cần bận tâm.

 Nhà hàng hải sản Kim Anh - thiên đường cho những ai thích mê mệt những món hải sản tươi ngon
 10 quán ăn ba miền nổi tiếng nhất thủ đô vì vừa ngon lại rẻ


Mục lục

Người ta thường nói "Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng.", tôi nghe hoài những điều này từ khi còn bé. Khi mà người này dạy con gái của họ rồi người khác cũng theo đó mà nói với những đứa con gái còn lại. Tôi cho rằng điều đó rất ấu trĩ và tôi không tin vào nó.

Tôi cho rằng: Đàn bà hơn nhau ở chính bản thân mình chứ không phải ở tấm chồng! Ngoài ra thì chẳng có điều chi có thể mang ra làm thước đo giá trị của đàn bà cả!

Tôi tin giữa cuộc sống hiện đại này thì phụ nũ hơn nhau có chăng là tự chính mình đã yêu thương và dành tặng cho bản thân những điều tốt đẹp ra sao chứ chẳng phải là chồng của bạn như thế nào. Bởi nếu thế, những người không kết hôn tự dưng biến thành những kẻ thua cuộc hết hay sao?

Tin tôi đi, kết hôn hay không chẳng chứng minh là bạn tốt hơn hay khiến giá trị bản thân tăng lên chút nào đâu. Đừng cho rằng lấy được đại gia nào đó làm chồng thì bạn sẽ phần nào thơm lây. Mọi điều đều có mặt trái của nó và bạn sẽ phải chung sống với những thứ ấy nếu mặc định rằng chúng là thứ làm nên giá trị của bạn. Đàn bà hơn nhau ở chính bản thân mình chứ không phải ở tấm chồng!

dan-ba-hon-nhau-o-chinh-ban-than-minh-1

Tôi tin rằng một người đàn bà có học thức sẽ hơn một người đàn bà chỉ biết lầm lũi nội trợ suốt ngày.

Tôi tin rằng một người đàn bà hiểu chuyện chính sự sẽ hơn một người đàn bà chỉ ngày đêm loanh quanh đôi câu chuyện trong nhà ngoài ngõ hay càm ràm chuyện chồng con.

Tôi tin rằng một người đàn bà độc lập tài chính sẽ hơn một người đàn bà hàng tháng vẫn chờ chồng chu cấp chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Tôi tin một người đàn bà biết yêu thương mình là người đàn bà chẳng bao giờ phải sống với sự phụ thuộc hay kìm hãm bản thân nào cả.

Bởi thế, đàn bà hơn nhau ở chính mình!

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng ngoại ô Nguyễn Gia Thiều, hãy đến ngay nếu bạn là người yêu thích ẩm thực truyền thống

   • Nhanh tay đặt chỗ trước ngay tại những nhà hàng Huế này để thưởng thức những món Huế không thể đặc sắc hơn 


Đàn bà ai chẳng mong một cuộc đời ấm êm, hạnh phúc nhưng những điều tốt đẹp luôn cần có những cái giá tương xứng. Và cho đến khi bản thân nhận ra rằng đàn ông đơn giản cũng chỉ là đối tác trong cuộc đời thì ta mới thôi ảo tưởng về một người chồng, người cha hay người đàn ông hoàn hảo của đời mình.Chẳng ai hoàn hảo và chẳng ai có trách nhiệm phải đối tốt hay yêu thương bạn như bản thân bạn. Tôi luôn nhớ mãi một câu nói vô tình nghe ở đâu đó "Chỉ có ba mẹ mới yêu thương ta vô điều kiện, tất cả người khác phải có điều kiện mới yêu thương ta.".

Nếu chồng bạn từng yêu thương, chiều chuộng bạn rất nhiều thì có lẽ có điều gì đó nơi bạn mà người ấy cho rằng những yêu thương kia là tương xứng. Có thể bạn đẹp, có thể bạn giàu, có thể bạn tài năng,... nhưng khi tất cả đi qua, khi bạn không còn xuân sắc, khi bạn mất đi của cải, khi bạn không may sa cơ,... Họ thật sự còn yêu thương bạn như ngày xưa?

dan-ba-hon-nhau-o-chinh-ban-than-minh-2

Đừng sống trong những giấc mơ màu hồng với chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đón bạn về lâu đài cổ tích. Tại sao hoàng tử phải chọn một cô Lọ Lem mà chẳng yêu một nàng công chúa khác? À, vì đó là chuyện cổ tích bạn ạ! Mà mấy khi chuyện cổ tích xảy ra trong đời thường đâu. Hoàng tử sẽ luôn lấy công chúa còn Lọ Lem thì cả đời phục dịch mẹ con mụ dì ghẻ ác độc. Vì thế, hãy nhớ rằng: Đàn bà hơn nhau ở chính bản thân mình chứ không phải ở tấm chồng!

Thế nên hãy sống sao cho có thể ngẩng đầu nhìn đời, có hay không có hoàng tử thì bản thân cứ là nàng công chúa xinh đẹp. Nếu có hoàng tử, bạn sẽ thành hoàng hậu còn ngược lại thì bạn sẽ thành nữ hoàng. Giữa một người cai trị muôn dân và một người chỉ là thứ yếu bên cạnh một người đàn ông thì bạn chọn điều gì?

Đàn ông rốt cục cũng chỉ là đàn ông, họ yêu thương bạn khi bạn có lí do gì đó để họ yêu thương nhưng bản thân ta thì không. Nếu một ngày cả thế giới này quay lưng với bạn thì chính bản thân bạn phải là điểm tựa vững chắc nhất cho chính mình trong những ngày giông tố. Đàn bà hơn nhau ở chính mình, đàn ông chỉ là đối tác cuộc đời và có hay không cũng không phải điều cần bận tâm. Hơn hết mọi điều, bạn cần biết yêu thương chính mình.

Carmen

Theo: GUU.vn

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0