Dạ dày chiên giòn – món ngon cho ngày mát mẻ 05/08/2017

Dạ dày chiên giòn giòn, cay cay là món khoái khẩu của rất nhiều người. Món này này không quá khó, chỉ cần kiên nhẫn một chút là bạn đã có món ngon cho cả nhà rồi.

Từ lâu, dạ dày đã là loại nguyên liệu quen thuộc, chế biến được nhiều món ngon. Bỏ qua các món quen thuộc từ dạ dày như xào dưa, hấp luộc, om tiêu..., bạn hãy thử làm món dạ dày chiên giòn sần sật, cay tê lưỡi chiêu đãi cả nhà nhân lúc thời tiết mát mẻ nhé. Món dạ dày này vừa ngon vừa “chất”, đảm bảo cả nhà ai cũng trầm trồ khen ngon đấy.

Nguyên liệu làm món dạ dày chiên giòn:

(Cho 4 người ăn)

- Dạ dày: 1 cái

- Hoa hồi: 3 bông

- Quế: 1 thanh hoặc 1 thìa cafe bột quế

- Thảo quả: 1 quả

- Mật ong, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tương ớt, giấm/1 quả chanh

- Gia vị: muối, hạt tiêu

Cách làm món dạ dày chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế dạ dày

- Lộn trái dạ dày, rửa sạch với nước, dùng dao cạo sạch màng nhớt.

- Bóp dạ dày thật kĩ với 1 nắm muối thô và 1 thìa canh giấm/ nước chanh thật kĩ để khử mùi hôi và nhớt bẩn.

- Xả sạch bằng nước lạnh để dạ dày sạch nhất có thể.

Bước 2: Tẩm ướp dạ dày

- Rang chín thảo quả, hoa hồi và quế trên chảo nóng.

- Ướp dạ dày với hỗn hợp thảo quả, hoa hồi và quế, thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe mật ong trong 10 phút.

Bước 3: Các bước chế biến

- Cho dạ dày và các gia vị vào nồi, đậy kín lại rồi đun trong 20 – 30 phút để dạ dày ngấm đều gia vị. Vớt dạ dày chín ra, tiếp tục đun để cô đặc phần nước ướp vào để làm sốt.

- Chiên dạ dày trên chảo dầu nóng, khi dạ dày vàng đều hai mặt thì lấy ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa rồi rưới phần sốt lên. Ăn nóng với cơm và rau ăn kèm

Lưu ý:

- Sơ chế dạ dày thật sạch thì món dạ dày chiên giòn mới thơm ngon, không bị hôi hay đắng.

- Khi đun dạ dày với gia vị ướp, nếu cạn nước bạn có thể cho thêm nước nhưng cho từ từ, ít một để dạ dày không bị quá ướt, không thấm được gia vị.

- Có thể sử dụng nồi áp suất để giảm thời gian nấu chín dạ dày.

Dạ dày chiên giòn thật dễ thực hiện phải không? Cùng là dạ dày nhưng món này độc đáo ở cái giòn ngon thơm lừng dễ ăn của dạ dày. Không chỉ là món ngon trong mâm cơm gia đình mà dạ dày còn là món nhậu lai rai được cánh mày râu cực và cả các chị em yêu thích nhé. Các chị em còn chờ gì nữa mà không trổ tài làm ngay nhỉ. Chúc các chị em thành công nhé!

Nếu yêu thích các món ăn, món nhậu dân dã thì sao bạn không thử rủ gia đình, bạn bè đến nhà hàng Tân Lương Sơn vào dịp cuối tuần nhỉ. Tại đây, thực khách sẽ cùng tận hưởng hương vị ẩm thực miền núi, nhâm nhi chén rượu nồng và kể cho nhau nghe những câu chuyện đời thường, chiêm nghiệm cuộc sống , không còn nghi ngờ gì khi khẳng định Tân Lương Sơn chính là cây cầu đưa con người đến gần với nhau hơn.

Hương vị chốn núi rừng độc đáo và đồng quê dân dã của vô vàn món ăn ngon đưa thực khách bước vào hành trình khám phá ẩm thực đầy bất ngờ, cuốn hút

Không gian lãng mạn, ấm cúng mang lại cảm giác thư thái, an nhiên cho thực khách

Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong – để nhận được nhiều ưu đãi của nhà hàng Tân Lương Sơn.

>>>Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Tân Lương Sơn tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

maitt

05/08/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0