Chỉ bạn cách làm chả đùm Nam Bộ thơm ngon, lạ miệng 17/04/2017

Người ta vẫn nhắc tới chả đùm với sự thơm ngọt của thịt, ngậy của gan, đậm đà của gia vị. Là một người sành ăn, bạn đã biết cách làm chả đùm sao cho đúng?

Chả đùm - Cách làm chả đùm

Từ lâu, chả đùm đã là một món đặc sản quen thuộc của người dân Nam Bộ. Trong bộ 7 món ăn được chế biến từ thịt bò, chả đùm bao giờ cũng là món được đưa lên đầu tiên. Tuy là món ăn dành cho dịp lễ tiệc, chiêu đãi nhưng chả đùm không khó để thực hiện. Mọi người hoàn toàn có thể tự chế biến ở nhà theo cách làm chả đùm của PasGo dưới đây nhé!

Chả đùm - Cách làm chả đùm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt nạc: 100 gr

- Thịt bò: 300 gr

- Gan lợn : 50 gr

- Trứng gà: 1 quả

- Mỡ chài: 50 gr

- Miến: 60gr

- Phồng tôm: 1 gói

- Lạc: 200gr

- Nấm mèo: 10 tai

- Hành khô: 2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt sừng đỏ: 3 quả

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, mì chính, dầu ăn

 - Rau tía tô, rau mùi

Cách làm chả đùm ngon đúng điệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt băm - Cách làm chả đùm

- Thịt lợn, gan lợn, thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi băm thật nhỏ.

- Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước.

- Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi cắt khúc nhỏ.

- Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, thái sợi.

- Lạc rang chín, làm sạch vỏ, giã nát

- Hành, tỏi băm nhuyễn, phi thơm lên.

- Rau rửa sạch, để ráo nước.

Chiên bánh phồng tôm - Cách làm chả đùm

- Phồng tôm chiên phồng lên, để ráo dầu

Bước 2: Chế biến

- Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ mỡ chài, rau) cho ngấm gia vị.

Trải mỡ chài ra tô - Cách làm chả đùm

- Lấy mỡ chài rửa sạch, để ráo nước rồi trải mỡ vào bát tô.

Bọc chả trong mỡ chải - Cách làm chả đùm

- Cho tất cả hỗn hợp đã ướp vào bát tô lót mỡ chài. Kéo phần mỡ còn lại đậy kín chả và nén thật chặt.

Bước 3: Hấp chả đùm

- Chuẩn bị nồi hấp, cho bát tô chả đùm vào, hấp cách thủy trong khoảng thời gian 20 - 25 phút.

- Để chả nguội rồi rắc thêm đậu phộng cùng với rau thơm, phồng tôm rồi thưởng thức.

Bày chả ra đĩa - Cách làm chả đùm

Với cách làm chả đùm này, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến thành công một món ăn đậm đà vị phương Nam ngay tại nhà. Chả đùm rất hợp ăn kèm với cơm trắng, phồng tôm, bánh tráng nướng. Chả này không cần ăn nóng, các bạn có thể cắt thành những miếng nhỏ, để trong tủ lạnh dùng dần. Hôm nào vội có thể mang tới công ty làm bữa trưa, thêm chút rau sống thì vừa ngon miệng lại vừa không lo thiếu dinh dưỡng.

Với người miền Bắc, chả đùm có thể không phổ biến nhiều. Người Bắc cũng không có được cái may mắn như người Nam vì hiếm khi có dịp thưởng thức “Bò 7 món”. Tuy nhiên, nếu muốn tận hưởng hương vị chả đùm và những món ăn làm từ thịt bò theo chất Nam Bộ, bạn hoàn toàn có thể tới Nhà hàng Hoa An Viên ở 95 Lê Đức Thọ. Dù Hoa An Viên rất đa dạng về các món Á, Âu, tiệc buffet song các món ăn được chế biến từ bò ở đây có thể xem là những món đặc sắc nhất của nhà hàng, khiến thực khách vô cùng hài lòng.

Nhà hàng Hoa An Viên - Cách làm chả đùm

Không gian Hoa An Viên được bố trí theo dạng sân vườn, được bao bọc bởi sắc xanh của cây cỏ, mây trời, cực kỳ thoáng đãng so với một Hà Nội tấp nập. Mỗi dịp cuối tuần, cùng gia đình tới đây để nghỉ ngơi, ăn uống cũng là một lựa chọn không tồi chút nào.

Nhà hàng Hoa An Viên - Cách làm chả đùm

Bạn đừng quên đặt bàn trước qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon trước khi đến Nhà hàng Hoa An Viên để nhận ngay nhiều ưu đãi bất ngờ và có được vị trí ngồi như ý nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Hoa An Viên TẠI ĐÂY!

Địa chỉ: Nhà hàng Hoa An Viên - 95 Lê Đức Thọ, quận Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện SVĐ Mỹ Đình)

Sương Mai sưu tầm

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



thaovp

17/04/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0