Cách pha nước chấm cực ngon cho từng loại món ăn 16/08/2017

Tổng hợp cách pha nước chấm cực ngon cho từng món, được rất nhiều lượt chia sẻ và được rất nhiều bà nội trợ thực hiện theo. Các bạn lưu lại để dùng khi cần nhé

1. Cách pha nước chấm chanh ớt để chấm thịt gà luộc (sưu tầm)

Nguyên liệu:

- Chanh: 1 quả

- Lá chanh: 3 - 4 lá con con

- Ớt băm nhỏ: 1 quả

- Bột ngọt: ½ thìa

- Muối: 1 thìa

- Đường: ½ thìa

Cách pha nước chấm chanh ớt:

- Vỏ chanh đem bào nhỏ, lá chanh thái sợi mỏng (Bào nhỏ vỏ chanh sẽ làm cho nước chấm ngon hơn, vì trong vỏ chanh chứa tinh dầu và là phần tạo mùi thơm chính của quả chanh, nên bạn đừng bỏ qua nhé).

- Trộn chung đường + bột ngọt + muối + ớt băm nhỏ vào bát, sau đó vắt 1 quả chanh vào. Tiếp tục cho vỏ chanh, lá chanh vào bát trộn đều là xong. Muối sẽ có vị thơm lừng từ tinh dầu vỏ chanh, chấm với thịt gà luộc quả ngon tuyệt vời!

cách pha nước chấm ảnh 1

2. Cách pha nước chấm cho món chân gà luộc của Hoàng Bích Ngọc

Nguyên liệu:

Khối lượng để được 1 bát con con như trên hình thì cần có:

- 4 thìa đường

- 2 thìa thuốc bắc loãng (bạn mua gói thuốc bắc ở cửa hàng tạp hóa hoặc tiệm đông y, đung với nước để lấy chút ít mùi thơm)

- 2 thìa gia vị

- 5 thìa sữa tươi

- 5 quả quất

- 5 quả ớt

Cách pha nước chấm cho món chân gà luộc:

- Trộn tất cả các loại gia vị vào cùng nhau, sau đó đánh lên thật kỹ để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cắt ớt và vỏ quất bỏ vào bát là xong (cho vỏ quất vào nhằm mục đích làm dậy lên hương vị của món chấm)

- Lưu ý: bạn có thể dùng nước chấm này để chấm hải sản, nhưng nhớ phải bỏ nước thuốc bắc đi, và thêm vào ớt xanh xay nhuyễn thì sẽ rất ngon đấy nhé!

cách pha nước chấm ảnh 2

3. Cách pha nước chấm muối ớt xanh để chấm hải sản (sưu tầm)

Nguyên liệu:

- Chanh: 1 quả

- Ớt xiêm xanh: 2g

- Lá chanh: vài lá con con

- Muối: 1g

- Đường cát trắng: 7g

Cách pha nước chấm muối ớt xanh:

- Cắt chanh ra rồi vắt lấy nước cốt, đổ qua rây để lọc bỏ hạt (chú ý bỏ hết hạt để nước chấm không bị đắng). Ớt xiêm rửa sạch, vứt bỏ hạt rồi để ráo nước (chú ý là ớt xanh phải để thật ráo nước nếu không thì nước chấm sẽ không thể để lâu được).

- Cho ớt xiêm + muối + đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Phải xay thật kỹ, cứ xay được chừng 10 giây thì lại dừng, rồi xay tiếp cho đến khi cả các nguyên liệu nhuyễn ra rồi hòa quyện vào nhau.

- Cuối cùng, đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước 1 vào máy xay, xay thêm để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Thế là ta đã có món nước chấm muối ớt xanh ngon tuyệt. Bạn có thể đựng hỗn hợp trong lọ thủy tinh. Bất cứ khi nào nhà ăn hải sản (nướng hoặc lẩu, hấp….) thì hãy lấy nước chấm này ra để chấm kèm nha, đảm bảo “phê như con tê tê” luôn đó! Bạn có thể xay thêm 1 ít lá chanh để nước chấm càng dậy mùi vị.

cách pha nước chấm ảnh 3

4. Cách pha nước chấm bạch tuộc của Phùng Thu Huyền

Nguyên liệu:

Đong nguyên liệu bằng muỗng cơm đầy

-Nước quất (tắc): 3/4 chén

-Muối: 2 muỗng

-Đường: 10 muỗng

-Vỏ tắc 1 cái, rửa sạch bỏ hạt (Trái tắc ở đây to chừng đốt ngón tay)

-Ớt xanh, ớt đỏ : tuỳ sở thích mỗi người (ở đây cho khoảng 6-7 trái con)

Cách pha nước chấm bạch tuộc của Phùng Thu Huyền:

- Bỏ vô máy xay 1/2 chén nước tắc + 2 muỗng muối, rồi xay cho tan chừng 1 phút

- Bỏ thêm 10 muỗng đường rồi xay tiếp khoảng 1 phút 30s nữa, hoặc tới khi thấy đường tan hết là được.

- Bỏ thêm ớt, vỏ tắc và nốt phần nước tắc vào xay cùng. Đổ hỗn hợp ra bát, bỏ tủ lạnh thì nó sẽ kẹo lại thêm. Hoặc các chị có thể bỏ thêm chút sữa đặc trước khi ăn là sẽ có một món chấm ngon tuyệt vời!

cách pha nước chấm ảnh 4

5. Cách pha nước chấm bạch tuộc của Phạm Đoan Trang

Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng gà: 1 trái

- Mù tạc vàng: 1/2 thìa

- Đường: 3 thìa

- Muối: 1/2 thìa

- Tắc: 6 trái

- Ớt sừng to: 1 trái

- Lá chanh: 4 lá

- Tiêu xay

Cách pha nước chấm bạch tuộc của Phạm Đoan Trang:

- Cho muối + đường + mù tạc + lòng đỏ vào một tô nhỏ, rồi cho lên nồi nước nóng trên bếp, đánh tan cách thủy (cho bát hỗn hợp trong nồi nước, đặt trên bếp, sao cho nước không tràn vào tô). Đánh cho tới khi muối đường tan, tạo thành hỗn hộp sền sệt

- Vắt nước cốt 6 trái tắt bỏ vào hỗn hợp, lại trộn đều cho tan, nấu cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp (để làm trứng chín và không bị tanh)

- Bằm nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng rồi bỏ vô hết vào hỗn hợp. Sau đó thêm tiêu , trộn đều lên là xong. Cuối cùng ta sẽ được một hỗn hợp sền sệt, để lâu được, màu vàng đẹp lung linh đầy quyến rũ!

cách pha nước chấm ảnh 5

6. Cách pha nước chấm ốc (sưu tầm)

Nguyên liệu:

- Gừng thái sợi: 1 muỗng cà phê

- Sả thái lát mỏng: 2 muỗng canh

- Tỏi băm: 2 tép - Ớt thái nhỏ: 1 muỗng canh

- Nước mắm: 1,5 muỗng canh

- Nước cốt chanh: 1,5

- Đường: 2 muỗng canh

- Vài lát chanh thái chỉ

- Nước sôi để nguội: 1,5 muỗng canh

Cách pha nước chấm ốc:

- Hòa nước mắm với đường trong 1 cái chén. Sau đó, cho nước và nước cốt chanh vào hòa chung (nêm lại cho vừa ăn là được). Cuối cùng, bỏ tất cả các nguyên liệu còn lại vào hòa đều là hoàn tất.

cách pha nước chấm ảnh 6

7. Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo (sưu tầm)

Nguyên liệu:

- Nước mắm nêm: 3 muỗng

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

- Đường: 2 muỗng canh

- Tỏi, ớt băm: 2 muỗng canh

- Nước: 3 muỗng canh

Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo:

- Bắc chảo lên bếp, đổ vô 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng thì đổ vào 1/2 ớt tỏi băm rồi xào thơm, sau đó cho hết các loại nước mắm nêm + đường + nước vào nấu sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra chén, vắt thêm nước cốt chanh, cho nốt ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

cách pha nước chấm ảnh 7

Chúc bạn thành công với những cách pha nước chấm trên nhé!

PasGo Team

Bài viết tương tự:

thaovp

16/08/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0