Cách làm sushi rau củ chấm sốt bơ cực ngon tại nhà

Ngày cập nhật:28/02/2017

Khi nhắc đến món ăn Nhật Bản được ưa thích thì phải nhắc đến sushi đầu tiên. Cùng PasGo biến tấu sushi với cách làm sushi rau củ Bạn nhé.


Mục lục

Sushi rau củ chấm sốt bơ là món ăn nhẹ nhàng với hương vị thơm ngon thích hợp cho những ngày cuối tuần hay những dịp đi chơi xa. Nguyên liệu được làm từ cơm, rong biển khô và các loại rau nên sushi rau cuộn rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Món ăn này chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1 của những bà nội trợ thông minh. Cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu (Phù hợp cho 4 người ăn)

- Gạo: 300gr (Bạn nên chọn gạo nhật hoặc loại gạo dẻo để làm sushi nhé)

- Lá rong biển khô để làm sushi: 8-10 lá

- Xoài: 1 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Rau mùi, hành lá (Vừa đủ)

- Dầu mè: 4-5 thìa café

- Nguyên liệu làm sốt chấm: kem phô mai, bơ, quả bơ, ớt tươi, hạt tiêu, bột canh ( Vừa đủ, phù hợp với khẩu vị, Bạn nên làm nhiều nước chấm ăn kèm để sushi rau củ thêm ngon)

sushi 1

Cách làm sushi rau củ

Bước 1:

Nấu chín cơm, trộn cơm nóng với 4-5 thìa café dầu mè để tăng hương vị cho cơm.

Bước 2:

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng. Tương tự, cà rốt Bạn cũng thái sợi mỏng.

Rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt đoạn khoảng 5cm

sushi 2

Bước 3:

Trải một miếng nilon lên thanh cuốn sushi sau đó trải lá rong biển lên trên (Nếu bạn không chuẩn bị được thanh cuốn sushi thì hãy trải lên thớt và cuộn thật khéo léo nhé).

Tiếp theo trải cơm lên ¾ miếng rong biển và cho lần lượt các nguyên liệu rau củ gồm: dưa chuột, xoài, cà rốt, hành lá, rau mùi vào giữa phần cơm (Như hình)

Khi cuốn Bạn nhớ cuốn chặt tay để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi cắt.

Sau khi cuốn xong, Bạn cắt thành khoanh dài 4-5cm và trình bày ra đĩa.

Bước 4:

Cùng làm sốt chấm bơ cho món sushi rau củ nhé.

Lấy 1/3 quả bơ cắt miếng để say trong máy say sinh tố. Lấy một lượng vừa đủ kem phomai, 1-2 thìa café bơ, 1-2 thìa bột canh, một ít hạt tiêu, 1 quả ớt bỏ hạt, say nhuyễn trong máy say sinh tố. Bạn có thể thêm ớt và gia vị khác để phù hợp với khẩu vị.

Sốt sau khi hoàn thành phải có độ đặc để dễ chấm.

Sushi rau củ và nước sốt chấm bơ cay cay đã xong.

Một chút biến tấu với rau củ là bạn đã được món sushi với màu sắc rất hấp dẫn mà ăn không hề bị ngán. Món ăn không dầu mỡ với cách chế biến rất đơn giản này chắc chắc sẽ không làm khó các đầu bếp của chúng ta được đâu. Chúc bạn thành công với món sushi rau củ nhé.

Ở Hà Nội, không dễ để tìm một quán có món sushi rau củ chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món sushi rau củ rất đặc biệt đó là:

Nhà Hàng Yaki BBQ, Số 8 Đường 9 Times city, 458 Minh Khai, Hà Nội.

Thực đơn phong phú với không gian Nhật Bản ấm cúng chắc hẳn sẽ làm Bạn lưu luyến mãi đấy.

>>> Đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi TẠI ĐÂY

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0