Cách làm sữa đặc nguyên chất đơn giản tại nhà

Ngày cập nhật:13/02/2017

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là bạn có thể tự làm sữa đặc thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức!


Mục lục

Nguyên liệu:

450 ml sữa tươi không đường ( bạn muốn béo thì dùng sữa béo)

1 muỗng cà phê nước cốt chanh hay 1/3 muỗng cà phê baking soda

90-100 gr đường

Có thể bạn quan tâm

   • Ao Quán Đông Tác - Ẩm thực quê độc đáo giữa Hà Thành

   • Top 10 Nhà Hàng Buffet Ăn Ngon Nhất Ở Royal City

Thực hiện:

-  Sữa + đường cho vào nồi khuấy tan, bắt lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.

- Sau đó cho nước chanh vào hạ lửa hơi thấp, vừa nấu vừa khuấy đều tay khoảng 15 phút là sữa bắt đầu có dạng sánh. Tắt bếp, vẫn khuấy vài phút nữa cho sữa mịn.

- Chờ sữa nguội thì đổ vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Lưu ý: Khi sữa còn nóng bạn thấy hơi lỏng, nhưng khi sữa nguội hỗn hợp sẽ sánh hơn rất nhiều. Nói chung là giống như sữa đặc chúng ta mua về uống ý.

Hình ảnh minh họa các bước làm sữa đặc thơm ngon tại nhà:

Chúc các bạn thành công.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0