maitt- 08/02/2017
Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon thành quả cuối cùng món gỏi phải có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi và vừng rang.
Sau đây PasGo xin giới thiệu với các bạn cách làm món gỏi bò bóp thấu cho 4 người ăn. Các bạn tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 2 quả khế chua xanh
- 250g hành tây ( 1 củ lớn)
- 50g gừng
- 5 củ hành tím
- 100g rau mùi
- Muối, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng rang
– 3 quả chanh, 2 quả ớt
Cách làm gỏi bò bóp thấu:
Sơ chế nguyên liệu:
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
- Rau mùi nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm
- Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái lát mỏng, phi vàng, vớt ra giấy thấm bớt dầu
- Vừng trắng rang đến khi có mùi thơm thì bắc xuống
- Hành tây cắt rễ, bóc vỏ, thái sợi vừa ăn
- Chuối gọt bớt lớp vỏ ngoài, thái miếng, ngâm vào chậu nước cho chuối xanh ra hết nhựa
- Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ
- Khế gọt cạnh, thái miếng mỏng rồi cũng cho vào ngâm trong chậu nước lạnh
- Sau 10 phút vớt cả chuối lẫn khế ra để ráo
- Thịt bò thái miếng vừa ăn và phải thật mỏng theo chiều ngang
Các bước thực hiện:
- Cho hành tây vào trộn chung với nước 2 thìa cốt chanh và hai thìa đường
- Cho thịt bò vào một cái bát lớn cho chuối, khế, gừng, ½ thìa muối, hành tây, 1 chút hạt tiêu, phần nước cốt chanh còn lại bóp đều trong vòng 5 phút sau đó để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 15 phút nữa
-Lưu ý: Nếu không muốn ăn thịt sống, các bạn có thể cho thịt bò vào xào, nhớ xào lửa to để thịt bò không bị ra nước sau đó cho thịt bò vào trộn với các nguyên liệu khac như bình thường
- Sau 15 phút trộn nốt phần rau mùi và vừng trắng rang vào, chừa lại một chút mè rang để trang trí cho món ăn
- Cho thịt bò bóp thấu ra đĩa, trang trí bằng ớt tươi và vừng rang
Lưu ý:
- Cách chọn thịt bò ngon: bạn nên chọn phần thịt bò mềm chứ không nên chọn phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không quá đậm, tươi, sờ vào miếng thịt có độ đàn hồi, dính dính một chút là được
- Lưu ý khi làm món bò bóp thấu, thịt bò phải có vị chua thì mới đảm bảo thịt bò đã chín tái bằng chanh
- Vì đây là món ăn sống nên tốt nhất khi làm xong bạn nên ăn ngay
- Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ rất ngon.
Với công thức làm món bò bóp thấu rất nhanh và đơn giản này, hi vọng trong bữa cơm nhà bạn sẽ có thêm một món ăn ngon, lạ miệng với hương thơm ngon phù hợp trong mùa hè. Chúc các bạn thành công!
Nếu không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu làm ở nhà thì bạn có thể ghé qua nhà hàng 63 Cao Thắng tại số 63 Cao Thắng, phường 3, quận 3, TpHCM để thưởng thức. Nhà hàng với đủ các loại ốc, cá, tôm, mực, cua, ghẹ... cho thực khách tha hồ chọn lựa mỗi khi ghé đến. Ngoài hải sản ra, thực đơn của nhà hàng còn nhiều món ăn khác rất thú vị như: thịt quay, bò xào lúc lắc, các món gỏi… giúp cho bữa ăn của bạn đa dạng và tròn vị hơn.
Nhớ đặt bàn qua PasGo để được hưởng ưu đãi hấp dẫn mà nhà hàng 63 Cao Thắng dành tặng riêng bạn!
>>> Nhà hàng 63 Cao Thắng đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Xem chi tiết tại đây
Thông tin liên hệ: Nhà hàng 63 Cao Thắng - 63 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: