maitt- 23/03/2017
Cách làm món cơm chiên cá mặn vừa dễ vừa hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà ngon miệng. Cùng PasGo tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Đặc trưng của món cơm chiên cá mặn chỉ là chiên cơm lên rồi trộn chung với khô cá mặn thôi, chẳng có nguyên liệu gì khó tìm cả... Nhưng, món ăn này lại vô cùng đặc sắc. Với mỗi người đầu bếp hay mỗi người nấu ăn có thể biến tấu, thêm bớt gia vị và nguyên liệu, khẩu vị khác nhau có thể cho ra đời một món cơm chiên ngon nhất của riêng mình. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, thậm chí có thể tận dụng cơm thừa của bữa ăn không hết Bạn có thể chế biến thành bữa ăn sáng, ăn khuya thật ngon. Hãy cùng với PasGo vào bếp để học cách chế biến món hấp dẫn này nhé.
- 2 bát cơm trắng để nguội
- 1 quả trứng vịt muối
- 1 con cá mặn loại nhỏ
- Dầu điều: 2 thìa cafe
- Hành lá
- Tỏi: nửa củ
- Bơ: 1/2 thìa canh
- Hạt nêm
- Muối
- Trứng vịt muối luộc chín, bổ đôi, bỏ vỏ
- Cá mặn ngâm nước ấm 10 phút cho mềm rồi rửa sạch, xé nhỏ để ráo nước
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Đặt chảo lên bếp làm nóng ½ thìa canh dầu, cho cá mặn vào đảo sơ cho nóng, rồi cho ra bát
- Tiếp tục làm nóng ½ thìa canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho cơm vào đảo đều cho hạt cơm tơi ra
- Khi cơm hơi vàng thì cho bơ, dầu điều, trứng vịt muối, cá mặn, và đảo đều
- Chiên đến khi cơm vàng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ít hành lá, 1 thìa cafe tiêu vào cho thơm rồi tắt bếp
- Cuối cùng cho cơm ra đĩa rồi mời cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cơm chiên cá mặn với ít nước tương cho món ăn thêm đậm đà
Chúc Bạn thành công với cách làm món cơm chiên cá mặn này của PasGo nhé!
Tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng cơm chiên cá mặn đã được Nhà hàng Tôm Hùm đưa vào thực đơn để phục vụ thực khách, Bạn có thể đến đây để thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này. Đặc biệt, Nhà hàng được ví như “vương quốc thu nhỏ” của thế giới các loài hải sản và đặc biệt là tôm hùm tươi sống, ngon tuyệt.
Với không gian rộng rãi và phong cách kiến trúc cổ điển mang hơi hướng của giới quý tộc Pháp giai đoạn thế kỷ XIX – XX của Nhà hàng rất thích hợp cho những buổi tiệc chiêu đãi, tiếp khách sang trọng.
Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có không gian phòng riêng rất ấm cúng, với ánh đèn vàng ấm áp và cây xanh tô điểm, dành cho những bữa cơm thân mật cùng gia đình cũng như khách hàng. Đây chắc chắn là địa chỉ lý tưởng dành cho Bạn mỗi khi có những cuộc gặp gỡ quan trọng.
Đừng quên đặt bàn trước qua PasGo khi đến Nhà hàng Tôm Hùm để nhận ngay nhiều ưu đãi bất ngờ và có được vị trí ngồi như ý nhé!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Tôm Hùm TẠI ĐÂY!
Thông tin liên hệ: Nhà hàng Tôm Hùm – 168 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Sương Mai sưu tầm
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: