Vân Anh- 02/12/2021
Măng tây rất dễ ăn và rất giàu dinh dưỡng vậy nên loại rau này được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy sẵn sàng để nấu măng tây! Đây là cách để bạn có thể chuẩn bị măng tây sẵn sàng cho việc xào, nướng, áp chảo - bất kỳ cách nào bạn muốn ăn!.
Măng tây - loại rau phổ biến giàu giá trị dinh dưỡng cực kỳ được yêu thích
Măng tây là một loại rau tinh tế và đa năng. Thật không may, cát và sạn có thể bị mắc kẹt trong các đầu và lá mềm của nó. Để làm sạch măng tây, hãy rửa sạch và chà cho hết bụi bẩn. Hoặc hạ chúng vào nước sôi để nhả hết sạn. Bạn cũng có thể cạo lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn hoặc cát bám dưới những chiếc lá nhỏ.
Lấy một bó măng tây và tháo dây chun buộc ra. Vặn nước mát và rửa sạch từng cọng măng tây dưới vòi nước. Rửa sạch phần đầu nơi cát và sạn có thể ẩn thật tốt.
Lấy một cọng măng tây và dùng một tay giữ phần giữa của nó. Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại để giữ phần cuối cứng của cuống. Nhẹ nhàng uốn cong phần cuống măng tây xuống để phần cuối cứng cáp bị gãy ra. Bỏ phần gốc của tất cả các cây măng tây đã làm sạch.
Trải khăn lên bề mặt làm việc của bạn. Trải măng tây đã làm sạch lên khăn một lớp. Trải một chiếc khăn bếp khác lên măng tây và chà nhẹ lên măng tây. Chúng sẽ khô khi cuộn giữa 2 chiếc khăn.
Bạn có thể sử dụng ngay măng tây đã làm sạch và cắt tỉa. Nướng măng tây trong lò , áp chảo trên bếp , hoặc nướng. Bạn cũng có thể bảo quản măng tây đã làm sạch trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.
Lấy một cái nồi lớn ra và đổ nước đầy khoảng ba phần tư. Đậy nắp nồi và bắc lên bếp. Vặn lửa lớn và đun sôi nước.
Dùng kẹp để giữ vài cọng măng tây. Hạ măng tây vào nước sôi và giữ chúng ở đó trong vài giây. Vớt măng tây ra khỏi nước sôi và tiếp tục nhúng phần còn lại của măng tây.. Nước nóng sẽ làm các đầu mềm mở ra một chút để sạn dễ dàng rửa trôi ra ngoài.
Đặt măng tây vào rây lọc hoặc chao và đặt vào bồn rửa. Đổ nước lạnh lên măng tây để ngăn măng tây chín. Nước lạnh cũng sẽ giúp măng tây giữ được màu tươi sáng
Để bảo quản măng tây, hãy bọc các đầu đã tỉa trong khăn giấy ẩm để chúng không bị khô. Đặt bó măng tây thẳng đứng trong lọ hoặc lọ sao cho khăn ẩm ở dưới đáy và cho vào tủ lạnh.
Gom phần đầu của măng tây lại và xả dưới vòi nước. Rửa măng tây bằng nước lạnh và đảm bảo rửa sạch phần sạn ở đầu.
Di chuyển măng tây đã rửa sạch lên bề mặt làm việc. Lấy dụng cụ gọt vỏ rau củ và gọt từng cọng từ phần đầu mềm đến phần cuối dai. Tránh làm tróc phần đầu mềm mà bạn đã rửa sạch. Lặp lại điều này cho tất cả các măng tây.
• Nếu măng tây bị trơn hoặc khó xử lý, bạn có thể lau khô bằng khăn bếp trước khi gọt vỏ.
• Chỉ loại bỏ lớp mỏng bên ngoài của măng tây hoặc bạn có thể loại bỏ quá nhiều cuống.
Lấy một cọng măng tây và dùng một tay giữ phần giữa của nó. Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại để giữ phần cuối cứng của cuống. Nhẹ nhàng uốn cong phần cuống măng tây xuống để phần cuối cứng cáp bị gãy ra. Bỏ phần gốc của tất cả các cây măng tây đã làm sạch.
Bạn có thể sử dụng măng tây đã làm sạch trong các công thức nấu ăn cần măng tây mềm. Vì những cọng này đã được cắt tỉa và có thể dễ bị cháy, bạn nên tránh để chúng trên vỉ nướng. Cân nhắc xào hoặc nướng chúng trong lò .
Nếu cảm thấy hưu ích bạn hãy lưu lại và chia sẻ cho mọi người nữa nhé!.
Chúc các bạn có một ngày vui vẻ cùng những bữa ăn hạnh phúc nhé!
Nguồn: Sưu tầm