Thuy Vân- 03/12/2021
Vịt rang muối là món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa thịt vịt và hỗn hợp muối tinh, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh. Những miếng thịt vịt được chiên giòn tẩm thêm vị mặn của muối mang đến cho bữa cơm thêm ngon hơn, những bữa tiệc trở nên hấp dẫn nhiều màu sắc hơn.
Cách làm vịt rang muối giòn ngon đậm vị
Vịt rang muối không nững là món ăn ngon hấp dẫn trong các bữa tiệc mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm ra món vịt rang muối này cũng rất đơn giản phù hợp cho chị em nội trợ trổ tài ngay tại căn bếp của mình, để rõ hơn về cách làm vịt rang muối các bạn hãy tham khảo công thức chia sẻ dưới đây nhé.
- Vịt tươi 1,5kg
- Bột năng 200g
- Gạo nếp 400g
- Gạo tẻ 400g
- Đỗ xanh bỏ vỏ 200g
- Muối trắng 100g
- Sả 7 cây
- Trứng gà 2 quả
- Gừng 1 củ, rượu trắng 1 bát nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường ...
Nguyên liệu làm thịt vịt rang muối
- Thịt vịt sau khi mua về đem rửa sạch sau đó cùng rượu trắng, muối hạt, gừng thái lát chà xát lên thịt vịt trong 5 phút cho thịt được hết mùi hôi và sạch hơn sau đó rửa lại với nước . Chặt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó để ráo nước.
- Sả đem bỏ lá già héo, rửa sạch đập dập và chẻ nhỏ.
- Gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh đem đãi sạch cùng với nước, sau đó đem ngâm tiêng mỗi loại với nước trong thời gian 30 phút sau đó vớt ra và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt rang muối
- Thịt sau khi ráo nước đem tẩm ướp cùng với nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và trộn đều cho các gia vị được ngấm, ướp trong 20 - 25 phút cho thịt được ngấm gia vị.
- Đem gạo, đỗ xanh rang cho đến khi vàng chín sau đó đổ ra làm nguội.
- Muối hạt đem rang đến khi chuyển thành hạt bột mịn sau đó đổ ra bát làm nguội.
- Xay hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, muối qua máy xay sao cho các nguyên liệu này được nhuyễn sau đó đổ ra bát tô lớn.
Làm muối rang thịt vịt
- Đập 2 quả trứng gà vào bát tô sau đó đánh đều lên, cho tiếp bột năng ra bát riêng, sau đó cho từng miếng thịt vịt vào lăn qua trứng đã được đánh rồi tẩm lớp bột năng bên ngoài.
- Đặt chảo lên bếp làm nóng, cho thêm lượng dầu ăn vừa đủ vào đun sôi sau đó cho từng miếng thịt vịt đã được tẩm bột vào chảo chiên giòn, trong quá trình chiên bạn nên đảo đều 2 mặt của thịt cho thịt được chín đều và vàng đều, chiên tới khi thấy thịt đã chín vàng giòn thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Chiên vàng thịt vịt
- Cho chảo lên bếp làm nóng sau đó cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào, tiếp đến cho sả vào chiên cho thơm vàng sợi sả sau đó vớt ra.
- Tiếp tục cho chảo lên bếp cho phần thịt vịt đã chiên vào chảo, cho tiếp hỗn hợp muối vào rang cùng, đảo thật đều tay cho thịt được ngấm đều muối, sau đó cho tiếp sả vào đảo trong khoảng 2 -3 phút sau đó tắt bếp.
- Khi ăn bạn cho thịt ra đĩa trang trí thêm ít lá mùi, ớt thái saoo cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.
Làm vịt rang muối
Vịt rang muối sau khi chế biến xong sẽ dậy lên mùi thơm nồng của sả, từng miếng thịt vịt được bám muối ăn sẽ có vị bùi bùi, vị mặn của muối vị ngọt của thịt vịt, thêm mùi thơm dễ chịu của bột đỗ xanh và bột gạo. Bạn có thể dùng vịt rang muối ăn kèm cùng tương ớt thêm chút rau sống khiến món ăn hoàn hảo hơn.
Thành phẩm món thịt vịt rang muối
Hi vọng với công thức làm vịt rang muối ở trên bạn có thể tự làm ngay món ăn này tại nhà.