Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 23/02/2017

Cháo bồ câu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như protid, lipid và các muối khoáng… rất tốt cho sức khỏe. Cùng PasGo học cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch

- ½ bát gạo tẻ

- 50g đậu xanh

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Gừng, hành lá

- Gia vị: bột canh, tiêu bột, muối, mì chính, hạt nêm

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 1

Lựa chọn bồ câu đã làm sạch lông

Với nguyên liệu chính là bồ câu, bạn có thể tìm mua tại nhiều khu chợ hay các siêu thị khác nhau. Lựa chọn những con bồ câu làm sẵn, phần da có màu hồng và không bị tái. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào phần ức nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ra ràng ngon.

Có thể bạn quan tâm

   • Top 20 nhà hàng ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội

   • Top 10 quán ăn ngon nhất Hà Nội nên thử 1 lần trong đời

Cách nấu cháo chim bồ câu:

Bước 1: Bồ câu đem thui cho cháy hết lông tơ rồi rửa sạch. Sau đó, có thể chặt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên con.

Bước 2: Gừng tươi bóc vỏ, băm nhỏ. - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 3: Tẩm ướp bồ câu cùng 1 thìa canh gừng, 1 thìa canh hành lá, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café tiêu bột trong khoảng 15 phút để cho chim ngấm đều gia vị.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho gạo tẻ vào rang thơm. Lưu ý: để lửa nhỏ tránh gạo bị cháy.

Bước 5: Đậu xanh ngâm trong nước cho nở, rồi đãi sạch vỏ, để ráo.

Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho gạo tẻ đã rang, đỗ xanh cùng 2 miếng gừng thái lát, đổ ngập nước rồi nấu thành cháo. Lưu ý: nấu cháo loãng chứ không để thành cháo đặc.

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 2

Cháo chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng

Bước 7: Khi nồi cháo sôi và hơi sánh lại bạn nêm nếm gia vị cùng ½ thìa muối, ½ thìa café mì chính, 1 thìa café hạt nêm cùng bồ câu đã ướp, cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm khoảng 30 – 40 phút nữa là hoàn thành.

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 3

Múc bồ câu cùng cháo ra bát , thêm chút tiêu bột cùng hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức bạn sẽ thấy hấp dẫn và ngon miệng vô cùng. Thịt bồ câu mềm ngọt, béo ngậy, quyện với phần cháo thơm mùi đậu xanh. Món ăn này không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà còn rất tốt đối với sức khỏe vì vậy được rất nhiều người ưa thích.

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 4

Thịt bồ câu mềm ngọt ngon khó cưỡng

Với công thức nấu cháo chim bồ câu trên đây, chẳng khó khăn để bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu không muốn cất công chuẩn bị, bạn cũng có thể ghé đến nhà hàng Phương Nam nằm trên phố Chùa Láng. Nơi đây không chỉ mang đến cho bạn món cháo chim bồ câu ngon tuyệt mà còn rất nhiều món ăn khác mang đậm hương vị Nam Bộ cũng hấp dẫn không kém. Hơn nữa, nhà hàng còn sở hữu một không gian trang nhã, khơi gợi nhiều cảm hứng khi thưởng thức những món ăn ngon. Đến với Phương Nam, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất bên những người mà mình thương yêu.

Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Phương Nam - Số 2 Ngõ 69 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 10h30 - 14h00 và 17h30 - 22h00 hàng ngày.

>>> Nhà hàng Phương Nam Chùa Láng đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết xem tại đây.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

thaihoan

23/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0