maitt- 25/11/2016
Bánh tráng trộn dường như đã quá quen thuộc với các tín đồ ăn vặt rồi nhỉ? Gần đây còn nổi lên món bánh tráng cuốn bơ – không khác bánh tráng cuộn là mấy nhưng có thêm phần bơ và dầu cực béo và bùi.
Cùng thử làm bánh tráng cuộn ngay tại nhà vừa ngon vừa an toàn nhé!
Với công thức bơ dầu dưới đây bạn có thể tận dụng cuộn bánh, hoặc kẹp bánh mì thịt cũng ngon tuyệt cú mèo luôn!
- Bánh tráng dẻo
- 20 quả trứng cút
- 100g mực khô xé sợi
- 1 quả xoài xanh
- Rau răm
- 2 quà trứng gà
- Dầu ăn
- Muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt
Bước 1 : Cho trứng cút vào nồi luộc tầm 8-10 phút để nguội, bóc vỏ và cắt khoanh tròn
Bước 2 : Làm sốt bơ dầu : cho 2 lòng đỏ trứng gà vào bát tô, vắt 2 giọt nước cốt chanh vào bởi chanh sẽ giúp sốt được đặc và bông nhanh hơn. Dùng đũa hoặc cây đánh trứng hòa tan hỗn hợp
Bước 3 : Cho 2 thìa canh dầu ăn và đánh mạnh tay. Khi dầu và trứng quyện lại với nhau lại cho thêm 2-3 thìa canh dầu ăn vào và đánh tiếp. Cứ thế cứ thế đến khi hỗn hợp bông và đặc lại là đã hoàn thành hỗn hợp sốt bơ dầu.
Bước 4 : Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi
Bước 5 : Rau răm cắt nhỏ, đậu phộng đập dập
Bước 6 : Trải bánh ra mặt đĩa phẳng hoặc thớt. Nếu bánh khô có thể phết 1 ít nước lên bề mặt bánh. Lần lượt trải đều các nguyên liệu : bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, 1 ít muối tôm và trứng cút.
Bước 7 : Cuộn tròn bánh tráng lại như cuộn nem Khi ăn nhớ cắt bánh thành từng khúc vừa ăn, rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm bơ dầu và tương ớt lên trên.
Đã xong! Vậy là ta được một suất bánh tráng cuộn bơ thơm ngon không khác gì ở Sài Gòn rồi!
Chúc chị em thành công !! <3