1 bát/ngày chữa cận thị sau 5 ngày không cần mổ

Ngày cập nhật:19/07/2016

Rất nhiều bạn đang cảm thấy rất bất tiện vì cận thị, dưới đây là cách chữa cận thị hiệu quả sau 5 ngày không cần mổ.


Mục lục

Mọi người thường nghĩ để điều trị cận thị là phải đi mổ, nhưng vẫn có cách khác để điều trị cận thị bằng cách dùng thực phẩm để trị bệnh và cháo là món ăn nằm trong danh sách các món chữa cận thị hiệu quả. Cháo dễ ăn, hỗ trợ thúc đẩy tiêu hóa, giúp mắt sáng hơn. Dưới đây là một số bài thuốc từ cháo có tác dụng giảm cận thị nhanh chóng mà mẹ nên nấu cho con để điều trị cũng như ngăn ngừa tật khúc xạ mắt này.

Công thức chữa cận thị 1: Cháo gan dê và hành

Nguyên liệu cần có cho công thức chữa cận thị 1:

- Gan dê: 1 cái;

- Gạo: 60g;

- Hành.

Các bước thực hiện cách chữa cận thị 1

Bước 1: Gan dê làm sạch rồi thái thành những miếng nhỏ. Gạo đem vo sạch và nấu đến khi nhừ sau đó cho gan đã cắt lát, hành và gia vị vào nồi nêm nếm.

Bước 2: Tiếp tục nấu cho đến khi chín thì bắt xuống. Các bạn không hâm đi hâm lại hoặc trộn cháo nhiều lần, vì sẽ dễ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong món cháo gan dê. Nên cho người cận thị ăn 1 bát mỗi ngày và ăn liên tục 7 ngày. Với tác dụng dưỡng can sáng mắt, món cháo gan dê với hành vừa giúp chữa bệnh cận thị, , hoa mắt, quáng gà vừa là món ăn bồi bổ giúp phục hồi sức khỏe sau sốt rất tốt.

 1 bát/ngày chữa cận thị sau 5 ngày không cần mổ ảnh  1

Món cháo điều trị cận thị hiệu quả

Công thức chữa cận thị 2: Cháo quyết minh hoa cúc

Nguyên liệu cần có cho công thức chữa cận thị 2: Cháo quyết minh hoa cúc

- Quyết minh tử: 15g (các bạn mua ở những hiệu thuốc bắc);

- Cúc hoa: 8g;

- Gạo lức: 100g;

- Đường phèn

Các bước thực hiện công thức chữa cận thị 2

Bước 1: Đầu tiên, các bạn xào sơ qua quyết minh tử cho thơm và hoa cúc trắng. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước hầm 200ml, bỏ bã.

Bước 2: Cho thêm 400ml nước nữa trước khi cho gạo đã vo sạch và đường phèn vào nồi, rồi nấu đến khi sôi. Lưu ý: Lúc đun điều chỉnh lửa to để cháo dễ chín sau đó chuyển sang lửa liu riu và nấu đến khi cháo nhừ. Cháo quyết minh cúc hoa làm sáng mắt hỗ trợ tiêu hóa. Nên dùng 1-2 lần/ngày và ăn liên tục 5-7 để đạt hiệu quả cao.

Công thức chữa cận thị 3: Cháo câu kỷ tử

Nguyên liệu cần có cho công thức chữa cận thị 3:

- Câu kỷ tử: 20g;

- Gạo nếp: 50g;

- Đường tinh khiết.

Các bước thực hiện công thức chữa cận thị 3

Bước 1: Rửa sạch gạo nếp và kỷ tử sau đó cho vào nồi đất nấu cùng 300ml nước. Nấu sôi rồi chỉnh nhỏ lửa đến khi cháo nhừ.

Bước 2: Sau khi cháo chín, bắt nồi xuống rồi các bạn nêm gia vị vào cho vừa miệng. Nồi đất sẽ giúp giữ nhiệt lâu nên không cần phải hâm cháo nhiều lần. Với công dụng dưỡng âm, lợi khí, trị cận thị, bổ huyết, viêm gan mạn tính, chóng mặt,…nên cho trẻ ăn vào 2 buổi là sáng và tối, kiêng trì ăn lâu dài để mắt mau sáng.

Theo Phunuvagiadinh

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0