bichngoc- 22/09/2016
Bộ Y tế khuyến cáo cá liệt, ghẹ, tôm tít, cá bơn, cá đuối, mực ống beka, cá chình... sống ở tầng đáy biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế chưa đảm bảo an toàn để làm thực phẩm.
Nhà hàng EON 51 - điểm hẹn lý tưởng cho những người muốn khám phá ẩm thực Á, Âu ngay tại quận 1 | |
Top 10 địa chỉ quán lẩu ngon, chất lượng nhất ở Hà Nội |
Bộ Y tế khuyến cáo cá liệt, tôm tít, ghẹ, cá đuối, cá bơn, cá chình, mực ống beka, ... sống ở tầng đáy biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế chưa đảm bảo an toàn để làm thực phẩm.
Sau thảm họa cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh này do Formosa xả thải, kết quả kiểm nghiệm 1.040 mẫu hải sản của Bộ Y tế lấy từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế công bố ngày 20/9 cho thấy 132 mẫu còn nhiễm phenol. Tất cả mẫu này là hải sản sống ở tầng đáy biển, như tôm, ghẹ, tôm tít, mực, ốc, cá đục, bạch tuột, cá đuối, cua đá... Các loại hải sản an toàn để ăn gồm cá thu, cá ngừ, cá chỉ vàng, cá nục các loại, bạc má, cá hố, cá cam, cá bò, cá trích, cá cơm, cá đối, và hải sản khác sống ở tầng nổi, nuôi đầm.
Theo Bộ Y tế, Viện Nghiên cứu Hải sản đã lập danh sách 154 loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý khu vực 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Khuyến cáo hiện nay của Bộ Y tế là hải sản sống ở tầng đáy biển miền Trung vẫn chưa an toàn để làm thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Lạc Thái 1 - một phong cách Thái đầy ấn tượng trên đường Mạc Thị Bưởi |
Dưới đây là 154 loại hải sản sống ở tầng đáy 4 tỉnh miền Trung, theo Viện Nghiên cứu Hải sản:
Webtretho
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: