maitt- 15/09/2016
Ai cũng nghĩ rán đậu rất dễ. Nhưng để rán đậu mà vừa giòn tan, vàng ươm như tẩm nghệ lại không bị dính tí nào thì là cả một nghệ thuật đó nhé! Các mẹ tham khảo nha
-Đậu phụ
-Dầu ăn
Có thể bạn quan tâm • Top 10 nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc hút khách nhất Hà Nội
|
-Bước 1: Đậu phụ rửa qua nước rồi để thật ráo để tránh bị bắn mỡ lúc rán. Cắt đậu thành những miếng hình quân cờ, rắc chút muối lên đậu phụ để đậu vừa đậm đà lại không bị dính chảo.
-Bước 2: Rửa chảo thật sạch rồi để khô. Bắc chảo dầu lên bếp, với đậu thì không cần cho quá nhiều dầu ăn, chỉ cần ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu. Đợi đến khi dầu nóng già thì mới thả đậu phụ vào rán vàng 2 mặt. Làm như vậy sẽ đảm bảo đậu vừa vàng, lại có lớp áo ngoài giòn tan.
-Nếu sợ bị dính chảo, hoặc không có chảo chống dính thì bạn có thể sử dụng mẹo: Rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó mới rán đậu thì đảm bảo không bao giờ dính.
- Nếu rán đậu mà chót bị dính thì làm như sau: Tắt bếp đi, rồi đặt chảo nghiêng cho dầu chảy hết về một bên. Đợi sau khi chảo nguội thì đậu sẽ tự bong ra, bạn không phải tốn tí công sức nào.
Thành phẩm trên cả tuyệt vời đây ạ:
Nguyễn Phương
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: