Cách làm kimbap ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc

Ngày cập nhật:15/06/2016

Với cách làm kimbap sau bạn sẽ có món ăn ngon và hấp dẫn như những gì bạn thấy trên màn ảnh, cùng trổ tài nào!


Mục lục

Kimbap rất thích hợp để ăn sáng, ăn trưa…khi ăn rất mềm và không ngán. Cách làm kimbap cũng rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ mua, cũng xem công thức và thực hiện nhé!

Cách làm Kimbap 

Nguyên liệu cần có cho cách làm kimbap:

- Gạo dẻo: 300g (các bạn nên chọn loại gạo tám thơm hoặc gạo nhật sẽ càng ngon);

- Lá rong biển khô (bạn có thể dễ dàng mua được ở siêu thị hoặc ở các chợ);

- Trứng gà: 2 quả;

- Rau cải: 300g;

- Xúc xích, giò hoặc chả (chọn loại bạn thích);

- Muối, đường, dấm, ớt, hạt tiêu;

- Dầu vừng (nếu không có bạn có thể thay bằng dầu ăn).

Các bước thực hiện cách làm kimbap Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị cơm trắng

Gạo vo sạch nấu cơm như bình thường. Cơm sau khi được nấu chín để nguội rồi trộn đều với dầu vừng và ít một chút muối. Tiếp thep bạn trộn cơm với các loại gia vị như đường, dấm, ớt, tiêu sao cho vừa ăn.

Cách làm kimbap ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc ảnh 1

Chuẩn bị cơm

Bước 2: Rán trứng.

Đánh tan trứng vào một chiếc tô nhỏ và cho thêm chút mắm và hạt nêm. Nên tráng trứng bằng một chiếc chảo có kích cỡ không rộng quá để trứng được dầy và khilàm kimbap không bị nát. Sau khi rán xong các bạn cắt thành những sợi dài.

Bước 3: Chuẩn bị các loại rau

Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và dưa chuột rồi thái sợi dài, rau cải nhặt và rửa sạch. Các bạn cho rau cải, cà rốt vào nồi luộc chín trong vòng 3-4 phút. Rau chín tới các bạn vớt ra chụng nhanh vào nước đun sôi để nguội để giữ được màu sắc tươi ngon và độ giòn của rau.

Cách làm kimbap ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc ảnh 2

Chuẩn bị trứng và rau

Bước 4: Sơ chế xúc xích hoặc giò, chả Với xúc xích mua về các bạn lên rán qua một lượt. Tiếp theo bạn thái xúc xích, giò hoặc chả thành những sợi dài.

Bước 5: Cách làm kimbap

Trải mành tre lên mặt thớt rồi đặt một tấm lá rong biển lên trên. Bạn nên lưu ý là để mặt ráp của lá ngửa lên phía trên và mặt nhẵn ở phía dưới như vậy cơm sẽ dính chắc vào lá dong biển. Trải đều cơm đã chuẩn bị lên khoảng 2/3 lá, chừa ra một đoạn đầu tiên. Bạn lưu ý lớp c không nên rải cơm quá dày vì khi cuộn sẽ làm kimbap quá to.

Cách làm kimbap ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc ảnh 3

Các bước thực hiện cách làm kimbap

- Sau khi đã dàn cơm đều, xếp từng sợi nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên bao gồm dưa chuột, cà rốt trứng, xúc xích hoặc giò, chả và thêm cả sốt mayonaise nữa…sau đó dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

- Để kimbap được ngon và đẹp mắt, thì với cách làm kimbap này bạn phải dùng tay giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch rồi từ từ cuộn và nắn chỉnh sao cho cho cuộn cơm thật chặt. Sau khi làm xong các bạn cặt cuộn kimbap thành những khoanh có độ dày 2 hoặc 1,5cm.

Cách làm kimbap ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc ảnh 4

Cuốn kimbap

Thực hiện theo đúng các bước cách làm kimbap trên là các bạn đã có món ăn ngon như trên phim Hàn Quốc rồi, chúc các bạn thành công.

Cách làm kimbap ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc ảnh 5

Thành phẩm của cách làm kimbap

Các bài viết liên quan:

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon

Cách làm trà đào cực ngon của cô gái trẻ Thụy An

Các cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0