03/08/2019
Thịt vịt là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn ngon và rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Món vịt cà ri sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng PasGo vào bếp và trổ tài nấu nướng nhé.
Thịt vịt là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam ta. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, lợn, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E)… rất cao.
Ngoài ra, thịt vịt hàn tính, có tác dụng tư âm, dưỡng vị. Ăn thịt vịt có thể chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như vịt luộc, vịt quay, vịt nướng, cháo vịt, vịt tiềm…. Đặc biệt hơn với những ngày thời tiết trở lạnh thì vịt cà ri là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn
Món cà ri vịt thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà vào cuối tuần.
- Vịt xiêm: 1kg
- Khoai tây: 400g (hoặc có thể dùng khoai sọ)
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bột cà ri: 2 gói
- Sả tươi: 3 cây
- Ớt tươi: 1 quả
- Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm, nước cốt dừa…
Bước 1: Làm sạch thịt vịt rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp thịt với bột cà ri, muối, tiêu, sả, ớt, để 30 phút cho ngấm gia vị.
Thịt vịt chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, làm sạch hành tây và thái miếng vừa ăn. Tỏi và sả đem đập dập, băm nhỏ
Bước 3: Phi thơm tỏi và sả băm với dầu ăn sau đó cho vịt đã ướp vào đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại. Nếu muốn màu đẹp hơn có thể bổ sung thêm bột cà ri hoặc bột nghệ.
Bước 4: Đổ khoai tây, hành và cà rốt vào, thêm nước và nêm gia vị vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho hỗn hợp chín đều.
Bước 5: Khi thịt chín, múc ra tô và trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.
Cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy
- Vịt: 1kg
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Khoai môn: 400g
- Bột cà ri: 2 gói
- Hành tây: 1-2 củ
- Rượu trắng: 100 ML
- Sả, gừng, muối, tiêu, dầu ăn
- Thịt vịt sơ chế thật sạch, khử mùi hôi bằng rượu trắng và gừng đập dập, sau đó rửa sạch để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.
- Gọt sạch vỏ khoai môn, cắt thành miếng rồi ngâm trong muối pha loãng
- Sả đập dập rồi băm nhuyễn, một số mang cắt khúc - đập dập.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn.
- Khoai môn vớt ra để ráo nước, thêm một chút muối, hạt nêm và đường, bột nghệ rồi trộn đều tay.
Vịt đã chặt ướp cùng muối, hạt nêm, đường và bột cà ri, sả băm và ớt băm. Trộn đều tay và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt vịt khoảng 30 phút
- Xào thịt vịt đã ướp với một chút dầu ăn cho đến khi thịt săn lại và thấm gia vị.
- Đổ hết sữa tươi, phần sả cắt khúc vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt vịt chín mềm.
Cà ri vịt có màu vàng thật hấp dẫn
- Vịt sau khi đã làm sạch và khử mùi hôi đem chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với cà ri cùng hành, tỏi, tiêu và hạt nêm. Để 30 phút cho thấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt vịt vào xào săn thịt. Cho nước cốt dừa và sả cắt khúc vào nấu 15 phút.
- Bổ sung thêm khoai tây/ khoai lang/ khoai môn đã gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn vào.
- Chờ nước sôi thì cho thêm bột sắn vo viên và sữa tươi có đường vào.
- Đun sôi trở lại rồi vặn lửa nhỏ cho đến khi mềm thịt.
- Múc ra bát và trang trí cho đẹp mắt
Món cà ri ngon thế này thì chỉ có ăn hết bay nồi cơm.
Với 3 cách cà ri vịt PasGo vừa chia sẻ hy vọng sẽ làm bữa cơm gia đình càng ngày càng phong phú các món ăn ngon, bổ dưỡng.
Theo dõi trang Blog PasGo – Món ngon Công thức để cùng nhau chia sẻ các mẹo vặt, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nha!
Chúc bạn thành công với cách nấu cà ri vịt này nhé!
Khánh An
---
Có thể bạn quan tâm: