Cách làm bánh flan rau câu dừa ngon như ngoài hàng

Ngày cập nhật:23/04/2016

Cách làm bánh flan rau câu trái dừa tưởng phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm thì không hề khó một chút nào, các bạn tham khảo ngay nhé!


Mục lục

Món flan rau câu trái dừa đang là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài hấp dẫn, hương vị rất thơm ngon, các bạn hãy tham khảo cách làm bánh flan rau câu trái dừa sau để có món ăn vặt cực ngon mà không cần mất công tìm kiếm.

Cách làm bánh flan rau câu trái dừa

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh flan rau câu trái dừa

- Dừa xiêm: 2 quả;

- Nước cốt dừa;

- Bột rau câu dẻo: 25g;

- Trứng gà: 2 quả;

- Sữa tươi: 400ml;

- Lá dứa.

Cách làm bánh flan rau câu dừa ngon như ngoài hàng ảnh 1

Nguyên liệu thực hiện cách làm bánh flan rau câu trái dừa

Các bước thực hiện cách làm bánh flan rau câu trái dừa

Bước 1:

Để thực hiện cách làm bánh flan trái dừa thật ngon bạn nên chọn dừa xiêm không quá già, phần cùi dừa mềm. Sau đó khéo léo tách bỏ phần vỏ cứng bên ngoài rồi gọt hết phần vỏ xám. Để dừa được trắng bạn rửa nhiều lần với nước, sau đó khoét một lỗ trên đỉnh đầu để đổ hết phần nước dừa ra.

Nếu bạn mua nguyên cả quả dừa thì để tách phần vỏ cứng bạn hơ quả dừa trên lửa cho vỏ khô cứng lại rồi dùng dao tách vỏ ra dễ dàng.

Cách làm bánh flan rau câu dừa ngon như ngoài hàng ảnh 2

Hơ dừa trên lửa giúp bóc vỏ đen dễ dàng để thực hiện cách làm bánh flan

Bước 2:

Lá dứa rửa sạch cho vào máy xay sinh tố say thật nhuyễn rồi chắt lấy phần nước cốt màu xanh đậm.

Nước lá dứa pha đem cùng với 1/3 nước dừa cùng rau câu khuấy đều lên rồi cho vào nồi đun sôi, sau đó cho ra khay để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Hỗn hợp bánh flan gồm đường, sữa tươi, bột rau câu và 2 quả trứng gà vào khuấy thật đều lên rồi lọc qua rây để bánh flan được mềm mịn hơn. Đun hỗn hợp này sôi lên rồi cho phần nước dừa còn lại vào đun khoảng 5 đến 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách làm bánh flan rau câu dừa ngon như ngoài hàng ảnh 3

Các bước thực hiện cách làm bánh flan dừa

Bước 3:

Thạch lá dứa lấy trong tủ lạnh ra, cắt thành hình hạt lựu rồi trộn đều vào phần bánh flan sau đó rót vào hai quả dừa xiêm đã chuẩn bị từ trước. Các bạn lưu ý không nên đổ đầy vì khi hấp bánh sẽ nở ra nữa.

Bước 4:

Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nên thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính được. Bánh flan trái dừa để nguội rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

Cách làm bánh flan rau câu dừa ngon như ngoài hàng ảnh 4

Thành phẩm của cách làm bánh flan trái dừa lá dứa

Với cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa bạn sẽ có món ăn mềm mịn và rất thơm ngon, đây là món ăn tráng miệng rất lý tưởng dành cho cả nhà. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian chế biến rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần tuỳ theo sở thích.

Các bạn tham khảo thêm các công thức làm bánh đơn giản khác

Cách làm bánh ngải cứu ăn mê mệt không chán

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Cách nấu chè sầu riêng thanh mát mùa hè

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0