maitt- 09/09/2016
Tổng hợp 5 loại nước mát cực tốt trong mùa hè này, bạn nhớ lưu lại để nấu dần cho cả nhà nhé, khỏi tốn tiền mua nước giải khát mà cực tốt cho cơ thể nữa.
Đây là một trong những loại thức uống ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cực tốt trong mùa hè. Sữa đậu xanh lá dứa nước dừa là sự kết hợp đầy hài hòa của các nguyên liệu có tính mát, đặc biệt các bé nhà bạn uống 1 lần là sẽ mê ngay.
+ Đậu xanh đã sạch vỏ: 400gr
+ Lá dứa: 2 lá
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Đường mía: 300gr
+ 1 thìa cà phê muối tinh
- Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch, sau đó cho vào nồi cùng nước lạnh và 1 thìa cà phê muối tinh đem luộc chín, bạn nhớ hớt bọt để nước đỗ được trong nhé!
- Sau khi đỗ chín đem xay nhuyễn đỗ cùng với đường mía thành hỗn hợp mịn.
- Cho hỗn hợp đỗ đã xay vào nồi nước luộc đỗ xanh, thả 2 cọng lá dứa vào đun cùng.
- Khi nước đỗ xanh chuyển sang màu xanh của lá dứa thì bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều lên. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Nước đỗ xanh lá dứa nước dừa sẽ hơi đục và có vị bột bột của đỗ xanh xay nhuyễn, nếu bạn thích uống nước trong thì có thể lọc nước đỗ xanh qua rây, bỏ bã đỗ đi. Sữa đỗ xanh lá dứa nước dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được từ 2-3 ngày.
Không những giải nhiệt cực tốt, trà sâm bí đao còn có tác dụng làm làm mượt tóc, đẹp da, chống lão hóa cực kì hiệu quả.
+ Bí đao: Nửa quả khoảng 1 cân
+ Quả la hán: 1 quả; Thục địa: 25gr (Có thể mua ở tiệm thuốc bắc)
+ Mía: 3 khúc
+ 8 cọng lá dứa (lá nếp)
- Sơ chế sạch các nguyên liệu.
- Mía cạo sạch vỏ, chẻ nhỏ xếp dưới đáy nồi, sau đó đến bí đao thái khoanh tròn dày khoảng 6-7cm, cuối cùng là quả la hán, thục địa, thêm nước lạnh ngập nồi, đun sôi.
- Khi nồi sôi lần 1 bạn cho nhỏ lửa đun liu riu khoảng 40 phút. Sau đó cuộn tròn lá nếp cho vào nồi, đun sôi 5-7 phút thì tắt bếp.
- Chờ nước sâm nguội, vớt cái, lọc nước trà qua rây rồi cất giữ trà trong tủ lạnh, dùng dần. Món trà bí đao có vị mát ngọt rất tự nhiên mà không cần nêm thêm đường, nếu bạn muốn uống ngọt hơn có thể cho thêm đường phèn cho mát.
Phong trào làm nước nha đam đang rộ lên trong thời gian gần đây. Nước nha đam mua ở ngoài siêu thị khá đắt đỏ, trong khi nha đam được bày bán rất nhiều với giá rẻ. Tại sao chúng ta không thử làm nước nha đam tại nhà, vừa rẻ, vừa ngon, lại được uống thỏa thích nhỉ?
+ Nha đam: 500gr
+ Đường phèn: 3 viên
+ Muối tinh: 2-3 thìa
- Nha đam gọt vỏ, cắt thịt, đem ngâm nha đam trong nước muối khoảng 2 tiếng hoặc ngâm nha đam vào nước chanh vắt, cho thêm vài thìa đường. Sau khi ngâm nha đam đủ thời gian, bạn vớt nha đam ra, để ráo, cắt dạng hạt lựu.
- Đun sôi 400ml nước, nước sôi thả đường phèn, nha đam vào đun cùng, đun khoảng 5 phút sau là tắt bếp.
- Để nguội nồi nước nha đam, nêm nếm vị ngọt tùy theo khẩu vị của bạn.
- Nước nha đam bảo quản trong chai kín, để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được 4-5 ngày.
Nước nha đam thanh mát, giải nhiệt rất tốt, bạn nên làm thường xuyên cho gia đình mình uống nhé!
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật giảm giá 10% cho mọi hóa đơn đi ăn |
Sữa bí ngô cũng là loại thức uống rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Sữa bí ngô có tác dụng giúp bạn ăn ngon, ngủ kĩ, giảm đau đầu, mệt mỏi, tỉnh táo, đặc biệt tốt cho những người muốn tăng cân.
+ Bí ngô: 400gr
+ Sữa đặc: 1/2 lon
+ Sữa tươi có đường: 700ml
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Nước lọc: 800ml
- Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, đem hấp chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố tán nhuyễn.
- Cho sữa tươi vào tô, thêm sữa đặc, nước cốt dừa, khuấy đều, sau đó cho bí ngô tán nhuyễn vào hòa cùng.
- Nếu bạn sợ sữa đặc thì có thể cho thêm 1 chút nước lọc, hòa tan rồi lọc sữa bí ngô qua rây.
- Nếu bạn sợ béo, có thể bỏ qua bước cho sữa đặc và sử dụng sữa tươi không đường.
Nước mía là thức uống quen thuộc mỗi độ hè về. Hôm nay, hãy thử biến tấu nước mía thành nhiều loại nước mía hoa quả khác nhau, đem lại hương vị và sự thơm ngon khác nhau, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích thú đấy!
Nước mía hoa quả có thể pha với rất nhiều loại trái cây, chúng ta có thể có nước mía vị cam, nước mía vị dâu, nước mía vị táo, vị nho..vv...
Nước mía vị cam là dễ nhất vì bạn chỉ việc vắt nước cốt cam, pha cùng nước mía, thêm đường là được.
Còn đối với các vị nho, táo, dâu..vv.. bạn xay nhuyễn các nguyên liệu này, lọc lấy nước trong, bỏ bã, pha cùng với nước mía và nêm nếm thêm đường cho hợp khẩu vị.
Chỉ đơn giản như vậy thôi, nhiều người sẽ rất bất ngờ với các loại nước mía hoa quả biến tấu ngon tuyệt này đấy!
Chúc các bạn thành công với các loại thức uống mùa hè ngon lạ, bổ rẻ này nhé!
Theo Em đẹp
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: