dungvt- 28/09/2016
Với công thức làm vô cùng đơn giản, món vịt quay giòn rụm bằng chảo là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hay để đãi khách của gia đình bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vịt: 1 con, rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh sau đó bổ vịt làm đôi
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 2 thìa cà phê
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê, bóc vỏ
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Bột ngũ vị: 1 thìa cà phê, mật ong: 3 thìa cà phê
- Sả: 3-4 củ, bóc bỏ lớp vỏ ngoài
- 1 mẩu gừng, cạo vỏ
Cách làm vịt nướng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt làm sạch (xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi). Lưu ý khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm ít mỡ, nhiều nạc.
Rang thơm quế hồi thảo quả.
Bước 2: Luộc vịt
Đun nồi nước táu sôi chừng 20 phút cho thơm, thả vịt vào đun 10 phút, sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm.
Vớt vịt ra để thật khô ráo.
Bước 3: Ướp Vịt
Cho tất cả gia vị vào thau trộn đều ,sau đó đeo bao tay nilon xoa màu đều lên mình vịt , hay có thể dùng cọ nhúng nước ướp quyét đều lên mình vịt , sau đó treo vịt lên cho khô.
Bước 4: Quay vịt
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, dầu sôi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp. Lưu ý, nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong.
Vịt chín vớt ra ráo dầu, chặt vừa ăn.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Trình bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.
Món Vịt quay được ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì và dưa leo
Cách làm món vịt quay bằng chảo thơm ngon lạ miệng với thời gian chế biến thật nhanh gọn. Chỉ cần bỏ chút thời gian, các bạn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn. Giữ ấm gian bếp cũng chính là cách bạn giữ ấm cho hạnh phúc gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
----------------------
Bài viết tương tự: