Làm chè sắn thơm ngon hấp dẫn đầu đông chưa đầy 10 phút

Ngày cập nhật:29/09/2016

Chè sắn được biết đến là món ăn dân dã, bình dị nhưng được rất nhiều mọi người yêu thích và tin chọn. Với sự kết hợp từ những củ sắn ta mộc mạc nấu lên với ít gừng tươi vài thìa bột sắn dây và đường tạo ra sự thanh mát nhưng khi thưởng thức chúng ta thấy được sắn dẻo mềm và cực kỳ ngon miệng.

Quán Kiến Nghi Tàm- Quán nhậu côn trùng độc đáo
Top 10 nhà hàng buffet nướng ngon nhất ở Hà Nội


Mục lục

Cách chế biến món chè sắn này vô cùng đơn giản, các bạn hãy tham khảo và làm theo công thức dưới đây để có nồi chè sắn ngon đãi gia đình nhé.

Nguyên liệu nấu chè sắn

+ Sắn tươi: 500g

+ Đường đỏ: 200g

+ Bột sắn dây hoặc bột năng: 100g

+ Vừng rang: 10g

+ Dừa non: 100g

+ Gừng tươi, muối hạt.

Cách nấu chè sắn:

Bước 1: Bạn mua củ sắn tươi mua về bóc sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Ngâm sắn vào nước lạnh có pha chút muối ít nhất 3h để sắn ra hết nhựa. Trong thời gian ngâm thỉnh thoảng các bạn thay nước ngâm sắn để nước trong và sắn không bị chua.Vớt sắn ra rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Có thể bạn quan tâm

   • Xem ngay top 10 nhà hàng buffet hải sản ngon nhất ở Hà Nội

   • Nhận ngay ưu đãi khi đến với Chiaki BBQ

Bước 2: Cho sắn vào nồi, đổ ngập nước và luộc cho đến khi sắn vừa chín mềm thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi ướp với đường. Đảo đều sắn với đường và để sắn ngấm vị ngọt của đường trong 30 phút.

Bước 3: Sắn luộc chín thì vớt ra cắt thành từng miếng vừa ăn

Bước 4: Cho đường (tùy khẩu vị) vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi vào đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi thả sắn vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra bát.

Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp thêm đường cát , gừng cắt nhuyễn cùng nước cốt dừa vào đun sôi và thả sắn vào đun nhỏ lửa để sắn ngấm vị ngọt. Từ từ cho bát bột sắn dây vào, vừa cho bột vừa khuấy nhẹ để bột hòa tan đều vào nồi chè. Đun sôi để bột sắn dây chín trong và kiểm tra lại độ sánh của chè, đảm bảo chè sánh hơi đặc, vị ngọt vừa phải và sắn chín bở mềm.

Bước 6: Sau đó bạn tắt bếp rồi múc chè ra bát, tùy sở thích có thể rắc thêm chút vừng rang vàng, vài sợi dừa non bào sợi và thưởng thức nóng.

Chè sắn mềm dẻo nấu với cách này rất ngấm đường ăn ngọt thanh với nước chè sánh trong veo thơm mùi gừng cực kỳ ngon miệng.

Trời se lạnh có bát chè sắn nóng hổi ăn miễn chê luôn.

Chúc các bạn thành công với món chè sắn dẻo ngon hấp dẫn này nhé.

Theo Evan

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0