Muốn làm sườn nướng ngon như tiệm, đừng quên 3 mẹo sau!

Ngày cập nhật:29/09/2016

Món sườn nướng hấp dẫn không phải tự nhiên đã thơm, mềm, ngọt đậm đà và có màu nâu vàng nây nả quyến rũ đâu ạ. Bí quyết bên trong là gì, bạn hãy cùng xem nhé!


Mục lục

3 mẹo phải nhớ khi làm sườn nướng để đồ tự làm còn ngon hơn ngoài tiệm

1 – Không ướp sườn với muối

Thay vào đó, bạn hãy dùng nước tương/nước mắm để ướp sườn. Trong hỗn hợp sốt ướp của sườn, không thể thiếu chút mật ong, nước cốt chanh và 1 chút dầu ăn, liều lượng thì tùy khẩu vị mặn, ngọt, chua, cay của bạn để gia giảm cho vừa.

nhà hàng sườn no.1 thành thái 1

Ướp sườn với tương/mắm thay vì muối

Để sườn kịp thấm sốt thì hãy đảm bảo sườn được ướp trước khi nướng từ 2 – 3 tiếng trở lên.

2 – Chú ý kỹ thuật nướng

Nhiều người có thói quen ấn miếng sườn khi nướng cho nhanh chín nhưng cách này sẽ làm sườn bị tiết nước ngọt bên trong, ăn khô và mất ngon đi nhiều. Bạn cứ để cho sườn chín 1 cách tự nhiên là được và đừng quên quết thêm nước ướp lên sườn (bằng chổi/cọ nướng) 1 cách thường xuyên.

nhà hàng sườn no.1 thành thái 2

Đừng ấn sườn khi nướng để thành phẩm mỡ màng, mọng nước, ngọt thịt

Sườn nướng cũng như thịt nướng, phải tránh trở đi trở lại nhiều lần, nếu không khi ăn sẽ mất ngon.

Bạn nên để lửa ở mức nhỏ vừa chứ đừng ham nhanh mà để to. Do sườn dày nên nhớ trở đủ các mặt thật đều, và có thể thoa thêm chút dầu trên vỉ hoặc trên sườn rồi nướng cho đỡ dính. Có 1 bí quyết khiến sườn ngon hơn, đó là không dùng dầu thực vật/mỡ heo thoa lên sườn heo mà nên dùng nước thắng mỡ gà, bạn nên học tập.

nhà hàng sườn no.1 thành thái 3

Đừng quên phết nước ướp thường xuyên khi nướng

3 – Tuyệt chiêu nướng hai lần

Lần đầu tiên bạn chỉ nướng sơ miếng sườn rồi bỏ vô lại nước ướp, thỉnh thoảng trở sườn để các mặt ngấm đều sốt. Đến lúc gần ăn, thì bạn lấy sườn ra nướng thêm lần nữa cho chín. Cách này sẽ khiến sườn ngon, đậm đà và ngấm sốt hơn nhiều.

nhà hàng sườn no.1 thành thái 4

Nướng sơ 1 lần rồi đem ướp lại

Nếu bạn cắt ngang tảng sườn thành từng miếng chừng 1,5 cm thì khi nướng sẽ dễ chín đều nhất đó.

Có thể bạn quan tâm

   • Top buffet lẩu nướng ngon, được nhiều người Sài Gòn yêu thích

   • Top 10 nhà hàng buffet nướng BBQ ngon rẻ ở Sài Gòn

Ăn sườn ngon còn được giảm giá tới 40%

Nhắc đến món sườn nướng thơm lừng, vàng mật ong mỡ màng nây nả mà đứng cách cả dãy phố vẫn nghe mùi thơm nức mũi thì dân quận 10 thường nghĩ ngay tới Sườn No.1 ở 159 Thành Thái, phường 12.

nhà hàng sườn no.1 thành thái 5

Sườn nướng thơm lừng, ngậy mà không ngấy

Món tủ của Sườn No.1 là món ăn đã gắn liền với thương hiệu nhà hàng: Sườn nướng No.1. Ngoài ra, trong tiệc buffet nướng của Sườn No.1, các món sườn heo, sườn non bò Mỹ,… được ướp cùng sốt Nhật đậm đà, ăn cực kỳ đã nghiền! Đã vậy, nhà hàng còn giảm giá rất phóng khoáng, buffet nướng quá trời món được giảm còn có 158k, tiết kiệm được không ít!

nhà hàng sườn no.1 thành thái 6

Ngoài sườn nướng ra, Sườn No.1 có rất nhiều món ngon khác cho tiệc buffet của bạn

Chỗ này mà đi ăn cả nhà hay tụ tập bạn bè chiến hữu thì cực hợp, tha hồ rộng, thoáng mát, thoải mái oánh chén luôn.

>>> Xem ngay giảm giá 40% buffet nướng của Sườn No.1

Nhất Linh.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0