bichngoc- 29/09/2016
Đầu bếp Lâm Anh Đào hướng dẫn các bạn cách làm chè cốm cùi bưởi ngon hết xảy luôn nè! Không ngờ sự kết hợp này lại tạo ra một món ăn có sức hấp dẫn diệu kì tới vậy!
Nhà hàng Ngọc Mai Vàng - nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt | |
Top 20 địa chỉ ăn đồ nướng ngon rẻ được yêu thích nhất ở Hà Nội |
-1 trái bưởi loại nào cũng được
-150 gr cốm
-150 gr đường
-800 ml nước lạnh
-30 gr bột năng hòa chung
-50 ml nước lạnh
-nước hoa bười
-lá dứa
Có thể bạn quan tâm • Shiki BBQ - thế giới buffet lẩu nướng chuẩn phong cách Nhật |
Nước Cốt dừa:
200ml nước cốt dừa + 50ml nước lạnh + 50 gr đường nấu sôi. Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước lạnh, đổ vào nồi nước cốt dừa dang sôi khuây nhanh là tắt bếp.
Thực hiện xử lí cùi bưởi:
Bước 1: Bưởi gọt lấy phần trắng ( cùi bưởi) thái sợi mỏng mỏng, dài dài . Cho vào cái tô to + 3 muỗng canh muối + 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra.( Bóp mỗi lần khoảng1-2 phút) Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi bớt đắng. Ăn thử thấy cùi bưởi hết đắng là được.
Bước 2: Vắt ráo cùi bưởi cho vào âu cùng 30 gr đường bóp trộn với nhau khoảng 2-3 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt. Sau đó cho bột năng vào xóc đều. Nhớ xóc tời xóc lui cho bột năng bám dày cùi bưởi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi,Cho cùi bưởi vào luộc ,khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nuớc đá lạnh đề 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.. Thế là chúng ta đã xử lý xong phần vỏ bưởi.
Bước 4: Cốm xả qua nước lạnh, để ráo.
Bước 5: Cho nước lạnh +120 gr đường + lá dứa vào nồi nấu sôi cho đường tan , thì cho chén bột năng vào khuấy đều cho có độ sánh. Cuối cùng cho cùi bưởi và cốm vào khuấy đều nấu vài phút là tắt bếp. Lúc này mới cho vài giọt nước hoa bưởi vào cho thơm.
Trình Bày: Cho chè bưởi-cốm vào chén/ly rồi chan nước cốt dừa lên cùng dậu phụng rang giả nhỏ. Thế là bạn có 1ly chè bưởi - Cốm tuyệt ngon cho gia đình thưởng thức
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: