Cách nấu cháo ngao giòn dai, thơm ngậy, ăn hoài không ngán

Ngày cập nhật:19/02/2020

Món cháo ngao giàu dinh dưỡng thực sự là món ăn lý tưởng cho cả gia đình. Nhưng làm thế nào để cháo ngao ngọt thanh, đậm đà mà không bị dai quà mức, không còn mùi tanh thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo cách nấu cháo ngao chuẩn vị qua bài viết sau nhé!


Mục lục

Cháo ngao thơm ngon, bổ dưỡng không xa lạ gì với các bà nội trợ đã thông thuộc với căn bếp gia đình. Cùng PasGo Team tham khảo công thức nấu cháo ngao trong bài viết dưới đây để có cơ hội chiêu đãi cả nhà nhé!

Cháo ngao - Cách nấu cháo ngao

Cùng PasGo thực hiện theo công thức và các bí quyết sau đây để nấu được món cháo ngao ngon nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

+ Ngao (nghêu): 1 kg

+ Gạo tẻ: nửa bát con

+ Gừng

+ Hành tím: 1-2 củ

+ Hành lá, rau răm, rau mùi

+ Gia vị cần dùng: Nước mắm, muối, tiêu

Cách nấu cháo ngao:

Bước 1:

Luộc ngao - Cách nấu cháo ngao

Ngao khi mua về Bạn nên ngâm với nước gạo hoặc nước nhưng có cắt vài lát ớt vào để ngao nhả hết chất bẩn trong miệng. Nên ngâm ngao khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch. Cho ngao vào nồi rồi đổ nước luộc xâm xấp mặt ngao.

Bước 2:

Ngâm gạo cho nở - Cách nấu cháo ngao

Ngâm gạo với nước ấm tầm 1 tiếng để gạo nở ra.

Bước 3:

Hành tím bóc vỏ, thái thành lát mỏng.

Gừng cạo vỏ rồi thái thành sợi.

Hành lá, rau răm, rau mùi bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần đầu trắng của hành lá Bạn để lại, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ để ra bát riêng.

Bước 4:

Tách lấy thịt ngao - Cách nấu cháo ngao

Khi ngao đã mở miệng, bạn tắt bếp, vớt ngao ra bát rồi tách lấy thịt. Ướp thịt ngao cùng với phần đầu hành trắng đã băm nhỏ và 1,5 thìa cafe nước mắm. Còn phần nước luộc ngao bạn chắt ra bát tô to để loại bỏ cặn.

Bước 5:

Nấu cháo - Cách nấu cháo ngao

Cho nước luộc ngao vào nồi và cho gạo vào cùng, tùy vào sở thích của mình mà Bạn có thể cho thêm lượng nước tùy ý nhé.

Bước 6:

Cho chảo lên bếp cùng chút dầu. Đợi cho dầu nóng lên rồi cho hành tím vào phi thơm vàng, trút ra bát.

Xào ngao - Cách nấu cháo ngao

Phần dầu vẫn còn trong chảo bạn cho thịt ngao vào xào cho đến khi ngao chín và săn lại (để to lửa khi xào ngao).

Bước 7:

Khi cháo chín Bạn cho phần thịt ngao đã chín vào nồi, khuấy đều.

Cháo ngao - Cách nấu cháo ngao

Múc cháo ra bát rồi rắc thêm hành lá, rau mùi, rau răm, hành phi và chút tiêu lên trên và đừng quên cả mấy sợi gừng nữa nhé. Khuấy đều lên rồi bắt đầu thưởng thức thôi nào. Thêm chút nước mắm ớt với chanh nữa để cháo thêm đậm đà, mùi hương tuyệt vời tưng bừng ngay cho bữa sáng luôn. Nếu cho bé yêu ăn thì Bạn không cho tiêu với nước mắm ớt vào cháo nha.

Chúc cả gia đình Bạn có bữa sáng thật ngon miệng với món cháo ngao thơm lừng và giàu chất dinh dưỡng này!

Và đừng quên tìm đến những nhà hàng hải sản ngon mà PasGo Team đã tổng hợp để thưởng thức thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

HuongTN - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS Android

--

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

Có thể bạn quan tâm:

  1. 3 cách nấu cháo gà đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng
  2. Bật mí cách nấu cháo cá lóc thanh ngọt mà không tanh
  3. Cách nấu cháo hải sản vô cùng bổ dưỡng, đậm vị mà không tanh

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0