linhpt- 27/05/2017
Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì Ý sốt thịt bò cà chua ngon, đơn giản để thay đổi thực đơn bữa sáng thêm mới mẻ nhé.
Những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Ý chính là pizza và mì Ý – hai món ăn quốc hồn quốc tuý của đất nước này. Người Ý luôn chú trọng ở hương vị tự nhiên, sự đơn giản thuần khiết trong món ăn và sau cùng mới là nghệ thuật chế biến. Tuy nhiên cách chế biến đơn giản luôn được xem là nguyên tắc chung của người Ý. Nổi tiếng nhất và cũng có thể coi là đặc trưng tiêu biểu cho nền văn hóa ẩm thực Ý chính là mì Ý Spaghetti.
Nguyên liệu:
- Mì ống: 200gr
- Thịt bò: 200gr
- Cà chua: 200gr
- Hành tây: ½ củ
- Tương cà
- Dầu ăn, muối
- Lá nguyệt quế, lá origano (nếu mua được)
Cách làm mì ý sốt thịt bò cà chua:
Bước 1:
- Bắc nồi nước lên bếp cho vào 1/2 thìa canh muối và 1 thìa canh dầu ăn rồi đun sôi nước.
- Khi nước sôi thì thả mì vào luộc. (Thường thì trên bao bì đóng gói sẽ có hướng dẫn thời gian luộc, khoảng 8-11 phút tuỳ thuộc loại mì).
- Lưu ý trong khi luộc dùng đũa khuấy đều để mì không bị dính vào nhau, mì chín tới thì vớt ra để ráo hết nước.
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ phần hạt. Sau đó thái miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ. Sau đó ướp cùng 1 thìa café dầu ăn và 1 thìa café muối
Bước 3:
- Đặt nồi (hoặc có thể sử dụng chảo) lên bếp, cho vào 1 thìa café dầu ăn rồi phi hành tây nhanh tay.
- Cho vào 1 lá nguyệt quế, tiếp đó đổ cà chua đã xay vào cùng 2 thìa canh tương cà. Đun nhỏ lửa cho cà chua cạn bớt nước và hỗn hợp sánh lại.
- Nêm nếm gia vị rồi thêm ½ thìa café muối (có thể thay đổi tuỳ khẩu vị) rồi cho thịt bò vào đảo đều, đun khoảng 2-3 phút cho thịt bò chín.
- Cho tiếp vào chảo ½ thìa café lá origano, đảo đều. Vậy là hoàn thành phần sốt thịt bò cà chua.
Bước 4:
- Đổ ½ phần sốt thịt bò cà chua ra bát. Cho mì đã luộc vào phần nước sốt còn lại trên chảo trộn đều, đun khoảng 1-2 phút cho sợi mì săn lại và ngấm gia vị.
- Trút mì ra bát rồi đổ phần sốt thịt bò cà chua để riêng lên trên cùng và thưởng thức.
Món mì Ý sốt thịt bò cà chua nên dùng khi còn nóng nhé. Chúc các bạn thành công!
Mách nhỏ:
- Khi vớt mỳ ra cho ngay qua nước lạnh để mỳ có độ dai nhất định, sau đó có thể trộn thêm cùng ½ thìa canh dầu ăn để đảm bảo sợi mì không bị dính vào nhau.
- Lá nguyệt quế và lá origano bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh.
Mì Ý sốt thịt bò cà chua bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà quá thích hợp cho một bữa sáng hoàn hảo, tiện lợi. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn các bạn có thể làm trước sốt thịt bò cà chua vào tối hôm trước rồi cất tủ lạnh. Khi ăn lấy ra đun nóng lại là ăn được ngay nhé. Nhưng riêng mì thì không nên luộc trước vì sẽ làm mất độ dai ngon đi đấy.
Nếu bạn đang muốn thưởng thức những hương vị chuẩn ngon của mì Ý hay những chiếc pizza giòn ngon thơm nức mùi phô mai thì hãy đến ngay một trong những địa chỉ của chuỗi nhà hàng Pepperonis. Trải qua gần 20 năm thấu hiểu và phục vụ cả triệu bữa ăn cho người Hà Nội, hương vị của Pepperonis đã không ngừng được điều chỉnh để cho ra đời ra những loại pizza nóng giòn, những đĩa mỳ Ý hợp khẩu vị Hà thành nhất.
Còn chần chừ gì nữa mà không đặt bàn qua PasGo để được trải nghiệm ẩm thực Ý ngay giữa thủ đô Hà Nội và nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dần từ nhà hàng Pepperonis.
>>> Xem thêm thông tin chi tiết về chuỗi nhà hàng Pepperonis TẠI ĐÂY .
Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn