Cách nấu xôi ngô thơm ngon cho bữa sáng thêm hào hứng 23/09/2017

Cách nấu xôi ngô này là sự kết hợp của xôi với hạt ngô dẻo, đỗ xanh bùi bùi và mỡ hành thơm tạo thành món xôi xéo ngô cực kì bắt mắt, hợp vị và ngon miệng.

Xôi là một trong những món ăn sáng phổ biến của nhiều người Việt, và bạn có thể dễ dàng tìm thấy một hàng xôi trên phố vào buổi sáng khi đi làm. Tuy nhiên, tự tay nấu xôi cho cả nhà cùng thưởng thức cũng rất thú vị đúng không nào.

cach-nau-xoi-ngo-thom-ngon-cho-bua-sang-them-hao-hung-1

Ngô hay còn gọi là bắp là một loại ngũ cốc rất tốt cho cơ thể con người, chính vì thế các chị em thường dùng ngô để chế biến nhiều món ăn hằng ngày như bắp xào thịt, chè bắp và không thể thiếu món xôi bắp thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp của xôi và ngô sẽ đem đến cho bạn một món ăn sáng đầy hấp dẫn mà cách nấu lại rất đơn giản.

Chị em chỉ cần chuẩn bị ngô và ngâm gạo và đậu xanh từ tối hôm trước là sáng hôm sau chỉ cần 30 phút thôi là bạn có ngay món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

Nguyên liệu nấu xôi ngô:

(Cho 3 người)

- Ngô nếp non đã tách hạt (hoặc ngô ngọt): 500gr

- Gạo nếp: 150gr

- Đậu xanh: 150gr

- Hành tím: 4 củ nhỏ

- Muối trắng, mỡ heo

Cách nấu xôi ngô ngon:

Bước 1: Ngâm gạo và sơ chế đỗ, ngô

- Gạo nếp và đỗ xanh đem ngâm nước riêng từng loại, khoảng 4-5 tiếng cho mềm trước khi nấu (ngâm được qua đêm là tốt nhất).

cach-nau-xoi-ngo-thom-ngon-cho-bua-sang-them-hao-hung-2

- Ngô non rửa sạch, loại bỏ râu ngô. Tiếp theo cho ngô vào nồi cùng với nước và một chút xíu muối luộc cho ngô chín mềm thì vớt ra.

cach-nau-xoi-ngo-thom-ngon-cho-bua-sang-them-hao-hung-3

- Đỗ vo sạch cho vào nồi hấp, khi thấy hạt đỗ bở tơi là được. Sau đó cho đỗ xanh ra đĩa sâu lòng để nguội rồi nghiền nhuyễn.

cach-nau-xoi-ngo-thom-ngon-cho-bua-sang-them-hao-hung-4

Bước 2: Tiến hành nấu xôi

- Gạo nếp sau khi ngâm đem vo sạch rồi trộn lẫn với ngô, đồng thời trộn thêm vào một chút muối cho xôi đậm vị.

cach-nau-xoi-ngo-thom-ngon-cho-bua-sang-them-hao-hung-5

- Cho ngô và gạo vào nồi hấp khoảng 20 phút, khi thấy ngô và gạo nếp chín dẻo thì bỏ ra đĩa lớn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

- Hành tím thái sợi. Làm nóng chảo, cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào (mỡ lợn sẽ giúp món hành phi thơm ngon hơn), thả hành tím vào phi thơm vàng, thêm vào hành 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều rồi xúc ra đĩa.

cach-nau-xoi-ngo-thom-ngon-cho-bua-sang-them-hao-hung-6

- Bày xôi ngô ra đĩa, phủ lên xôi 1 lớp đỗ xanh bở tơi, sau cùng rưới mỡ hành lên trên. Thưởng thức khi xôi còn nóng.

cach-nau-xoi-ngo-thom-ngon-cho-bua-sang-them-hao-hung-7

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món xôi xéo ngô cực kì ngon miệng và bắt mắt, bữa sáng thảnh thơi mà được thưởng thức món ăn này thì tuyệt vời! Hạt ngô nếp dẻo, quyện với đỗ xanh bùi bùi, thưởng thức cùng mỡ hành phi thơm, ăn rất hợp vị và ngon miệng.

Nếu một ngày nào đó bạn quá bận rộn và muốn đưa cả nhà ra ngoài ăn uống thay vì cặm cụi nấu nướng tại nhà mà không biết ăn ở đâu ngon mà lại rẻ thì hãy để PasGo giúp bạn nhé.

Với hơn 700 nhà hàng uy tín, chất lượng ở cả Hà Nội và TpHCM được các nhân viên của PasGo đánh giá và thẩm định. Bạn có thể lựa chọn nhà hàng tin cậy mà đơn giản, không còn phải đọc review nữa. Bên cạnh đó, khi đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon bạn còn được nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn đó nha.

>>> Xem ngay những chương trình ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng uy tín TẠI ĐÂY!

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



doannv

23/09/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0