maitt- 17/12/2016
Từng miếng thịt chắc nịch, vàng óng ăn đậm đà khó có thể cưỡng lại được. Chỉ cần nước sốt của nó rưới cơm cũng đã khá ngon rồi đấy các bạn ạ.
Cá kho nghệ tươi là món ăn dân dã của người Việt nó được người dân cả ba vùng miền của tổ quốc yêu thích. Cách làm cá kho nghệ tươi thơm ngon cực kì đơn giản và không tốn nhiều công sức. Bạn hãy làm thử món cá kho nghệ tươi cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé. Có rất nhiều người ngại kho cá vì mất nhiều thời gian, nhưng món cá kho có rất nhiều dinh dưỡng, ăn với cơm rất ngon, đặc biệt là trong những ngày lạnh.Nguyên liệu làm món cá kho nghệ lại dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, thích hợp để thay đổi khẩu vị. Vì vậy, bạn đừng ngại tốn thời gian và hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món cá kho nghệ tươi thơm ngon này ngay thôi.
• Nguyên liệu cho món cá kho nghệ:
- Bạn có thể lựa chọn loại cá mình thích, nếu là cá trắm thì khoảng 3 khúc là được
- 1 nhánh nghệ tươi
- Nước 1 quả dừa tươi
- Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hành tím, ớt
• Cách thực hiện món cá kho nghệ tươi:
- Cá đánh vẩy, moi ruột, sau đó sát muối vào cá cho sạch nhớt và rửa lại, cắt cá thành từng khúc nhỏ.
- Ớt thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ sau đó chia thành 2 phần
- Nghệ rửa sạch cạo vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn
- Đem cá ướp với nghệ, hạt nêm, nước mắm, một phần hành tím và ớt, ướp khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị.
- Bạn bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành tím còn lại. Sau đó, bạn cho cá vào nồi và đổ nước dừa tươi vào, đun to lửa cho sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi vặn nhỏ lửa kho.
- Để lửa nhỏ liu riu và kho cá đến khi nước dừa sánh, keo lại, rắc thêm một chút hạt tiêu và cho vài lát nghệ lên trên là tắt bếp được rồi
. Chúc các bạn thành công!
-NT-
Theo toivaobep
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: