Cách làm tương ớt cay ngon tại nhà chỉ 5 phút

Ngày cập nhật:04/10/2016

Tương ớt là gia vị không thể thiếu của mỗi gia đình vì thế bạn hãy tự tay làm tương ớt để vừa an toàn, vệ sinh mà chất lượng lại đảm bảo.

Bò Nhúng Dấm 555- Điểm hẹn bên nổi lẩu
Top 10 quán nhậu bình dân, ngon bổ rẻ nhất ở Hà Nội


Mục lục


Tương ớt là thứ nước chấm cay có dạng đặc sệt như nước sốt và có màu đỏ, được làm từ nguyên liệu chính là ớt xay nhuyễn kết hợp với một số gia vị khác. Những nước trồng được ớt đều có tập quán làm tương ớt. Dưới đây là cách làm tương ớt tại nhà.

Nguyên liệu làm tương ớt

- 500gr ớt hiểm

- 50gr tỏi

- 2 quả cà chua

- Đường

- Muối

- Dấm

Có thể bạn quan tâm

   • Hải Sản Biển Đông - Thơm ngon tròn vị biển

   • Top 10 nhà hàng chay ngon nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Cách làm tương ớt:

Bước 1: Ớt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ rồi cho ớt vào rổ rây cho hạt ớt rớt ra. Bạn có thể xem bài mẹo cắt ớt để không bị cay và nóng.

Bước 2 : Cà chua rửa sạch sau đó khía chữ thập dưới rốn cà.

Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho ớt, cà chua vào luộc chừng 2 phút rồi vớt ra.

Bước 4 : Cho cà chua, ớt và tỏi vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 5: Lọc hỗn hợp tương ớt này qua rây để loại bỏ sạch hạt.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp cho tương ớt muối, đường, rượu, giấm, bột bắp vào nồi quậy đều cho hỗn hợp được tan hoàn toàn thì bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Quậy đều và liên tục để tương ớt không bị khê. Sau 25 phút thì tương ớt đã chín và tắt bếp để nguội.

Tương ớt để nguội hẳn các bạn cho vào chai, để trong tủ lạnh dùng dần.

Vị cay của ớt, vị thơm của tỏi sẽ làm cho món ăn nhà bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm tương ớt đơn giản này nhé!

Theo Eva

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0