Cách làm kem chuối với 4 vị thơm ngon dễ không tưởng

Ngày cập nhật:25/07/2017

Với cách làm kem chuối này bạn sẽ có 4 vị kem thơm ngon, mát lạnh ăn mãi không chán và không lo béo vì nó không hề chứa một chút đường sữa nào. Thử ngay nhé!


Mục lục

cách làm kem chuối

Mùa hè nóng nực được thưởng thức những ly kem tươi mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng với hàm lượng calo cực cao cùng đường sữa và những chất phụ gia gây béo những ly kem quả thật là cái bẫy ngọt ngào, nhất là với những người đang khổ sở vì ăn kiêng. Chẳng ai muốn chỉ vì một viên kem bé xíu mà phải đốt mình hàng giờ trong phòng tập cả.

cách làm kem chuối kem chuối thành phẩm

Đừng lo nữa nhé. Món kem chỉ với một nguyên liệu mà chúng tôi chia sẻ hôm nay không hề chứa đường sữa, chỉ mất vài phút để chế biến và không hề cần đến máy làm kem. Bạn sẽ có thể thưởng thức một ly kem tươi mà có thể hoàn toàn yên tâm, không lo béo nữa nha. Hãy cùng khám phá công thức bí mật mà lại siêu đơn giản này nhé.

Nguyên liệu:

- 2 quả chuối tiêu chín, thái lát và giữ đông trong tủ đá khoảng 2 tiếng

Cách làm:

- Bỏ chuối đông lạnh vào máy xay và xay nhuyễn.

cách làm kem chuối

- Thỉnh thoảng mở nắp, gạt những phần chuối ở bên thành máy xay xuống và tiếp tục xay cho đến khi mềm mịn, bạn sẽ mất khoảng 3 - 5 phút.

- Đổ thành phẩm ra tô, và món kem chuối dẻo mịn có thể thưởng thức ngay. Hoặc nếu muốn ăn kem cứng, bạn có thể đổ vào một hộp kín và để trong tủ đá thêm ít nhất 1 giờ.

Mặc dù món kem chuối này bạn có thể ăn mãi không chán, nhưng vẫn có rất nhiều cách để giúp món ăn vặt này thêm thú vị. Để có vị ngậy béo hơn, bạn có thể thêm nước cốt dừa. Để kem có thể dễ dàng múc ra thành từng viên sau khi làm đông, bạn có thể cho thêm vào khoảng 1 thìa canh rượu vodka. Hay, bạn có thể thêm những hương vị mình thích vào như: Các loại hạt, trái cây tươi hoặc khô, mật ong, gia vị (bột quế, bột bạch đậu khấu,…), các loại bơ làm từ hạt (bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân,…).

cách làm kem chuối 4 vị

Hãy thử cùng PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong trổ tài làm 4 vị kem được yêu thích nhất nhé: Kem chuối bạc hà viên sôcôla đen (dark chocolate chip), dâu tây, trà xanh và sôcôla.

Có thể bạn quan tâm

   •Nhà hàng Steam Pót - Lẩu Cháo Xông Hơi, Nguyễn Tri Phương TpHCM đang có ưu đãi hấp dẫn

   •Nhà hàng Cơm Chay An Phúc - Thái Hà, Hà Nội ưu đãi hấp dẫn

   •Top 9 nhà hàng buffet dimsum ngon nhất ở TpHCM

1. Kem chuối bạc hà viên sôcôla đen (dark chocolate chip)

cách làm kem chuối bạc hà socola đen

Nguyên liệu:

- 2 trái chuối tiêu chín, thái lát và đông lạnh

- 1/4 cốc lá bạc hà tươi, thái nhỏ

- 1/4 cốc sôcôla đen (hữu cơ), xắt nhỏ

Cách làm:

- Bỏ chuối vào máy xay, thêm bạc hà và sôcôla và xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Đổ vào hộp kín và để trong tủ đá ít nhất 1 giờ.

2. Kem chuối dâu tây

cách làm kem chuối dâu tây

Nguyên liệu:

- 1,5 trái chuối tiêu chín, thái lát và đông lạnh

- 1 cốc dâu tây, cắt nhỏ

Cách làm:

- Bỏ chuối vào máy xay, thêm dâu tây và xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ vào hộp kín và để trong tủ đá ít nhất 1 giờ.

- Nếu bạn muốn có món kem dâu tươi với những miếng dâu nhỏ còn lẫn trong kem, hãy để dành ra 1/4 cốc dâu tây đã cắt nhỏ và trộn vào hỗn hợp kem chuối trước khi bỏ vào ngăn đá nhé.

3. Kem chuối trà xanh

cách làm kem chuối trà xanh

Nguyên liệu:

- 2 trái chuối tiêu chín, thái lát và đông lạnh

- 1,5 thìa cà phê bột trà xanh

Cách làm:

- Bỏ chuối vào máy xay, và xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Tiếp theo thêm bột trà xanh và xay thêm một lúc để hỗn hợp được trộn đều.

- Đổ vào hộp kín và để trong tủ đá ít nhất 1 giờ.

4. Kem chuối sôcôla

cách làm kem chuối sôcôla

Nguyên liệu:

- 1,5 quả chuối tiêu chín, thái lát và đông lạnh

- 2 thìa canh bột cacao

Cách làm:

- Bỏ chuối vào máy xay, và xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Thêm bột cacao và xay thêm một lúc để hỗn hợp được trộn đều, nhuyễn mịn.

- Cuối cùng đổ vào hộp kín và để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

cách làm kem chuối 4 vị thành phẩm

Mách bạn: Nếu bạn muốn có món kem sôcôla tươi với vụn sôcôla hay các loại hạt lẫn trong kem, hãy thêm 1/4 cốc viên sôcôla đen (hữu cơ) và các loại hạt (lạc, hạnh nhân, hạt dẻ cười,…) đã được cắt nhỏ, trộn vào hỗn hợp kem trước khi bỏ vào tủ đá.

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0