16/04/2020
Cách nấu chuối đậu thịt là biến tấu của món ốc om chuối đậu thịt ba chỉ. Món này còn dành cho những người không thích ăn ốc hoặc không thể ăn ốc nhưng vẫn muốn thưởng thức món ngon đặc trưng của miền Bắc. Cùng tìm hiểu cách nấu món ăn hấp dẫn này dưới đây nhé!
Trong bài viết này, PasGo Team sẽ chia sẻ đến bạn cách làm ba chỉ om chuối đậu ngon hết mức với những nguyên liệu vô cùng thân thiện, gần gũi. Cùng tham khảo cách làm với chúng mình nhé!
Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 40 - 50 phút
• Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 25 - 30 phút
• Thời gian chế biến: Khoảng 20 - 25 phút
Chuối đậu thịt – món ăn dễ làm ai cũng ăn được
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu món chuối với đậu thịt ba chỉ cho 4 người ăn gồm có.
- 4 quả chuối xanh to
- 300gr thịt ba chỉ
- 3 bìa đậu nhỏ
- 1 bó tía tô, 1 bó lá lốt
- 1/2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 quả ớt
- Gia vị: hạt nêm, muối, dấm bỗng hoặc mẻ, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo sâu lòng hoặc xoong thông thường
>> Xem thêm: Bà bầu ăn ốc được không? Con có bị chảy nước dãi, chậm nói khi sinh ra?
- Tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch thái lát
- Chuối xanh tước vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh pha giấm cho đỡ thâm.
Sơ chế chuối xanh
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó thái miếng, ướp với hành tím băm nhỏ và 2 thìa cafe hạt nêm.
Ướp thịt ba chỉ om chuối đậu
Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào chiên vàng.
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm rồi trút thịt vào xào nhanh tay.
Xào thịt ba chỉ cho săn lại
Khi thịt chín săn lại thì bạn cho chuối xanh vào đảo khoảng 3 phút, nêm 1 thìa cafe muối.
Thêm nước vào chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đậy vung om khoảng 20 phút. Lượng nước tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít để điều chỉnh nhé!
Om chuối đậu thịt cho chuối chín bở
Lúc này chuối đã khá bở, bạn cho đậu vào đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho lá lốt, tía tô và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Hoàn thành cách nấu chuối đậu thịt ngon
Mùi thơm không thể lẫn đi đâu được của món ba chỉ om chuối đậu luôn khiến ai cũng phải nao nức mỗi khi thấy mùi. Miếng chuối bùi bở, hơi có chút vị chua nhẹ thêm chút ngậy ngậy của thịt ba chỉ, miếng đậu thấm gia vị và mùi thơm của lá lốt và tía tô rất dễ ăn.
Món chuối đậu thịt ăn với cơm ngon hết nấc
Lần nào mình nấu món ba chỉ om chuối đậu thì lần đó món này hết đầu tiên luôn. Ăn với cơm thì cứ phải nói là hết chỗ chê luôn. Mọi người lưu lại ngay cách nấu chuối đậu thịt ba chỉ làm để thỉnh thoảng nấu cho cả nhà thưởng thức và cũng đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân cùng tham khảo nhé! Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ, ngon miệng! Và đừng quên theo dõi trang Blog PasGo/ Món ngon – Công thức của chúng mình để khám phá thêm nhiều món ngon hơn nữa nha.
Sương Mai - Phương Thùy - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
--
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm: