anhpn- 17/03/2016
Nhà bạn đang có sẵn chuối tươi mà ăn nhiều cũng thấy chán, hãy sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có này để thực hiện ngay các cách làm bánh chuối thơm ngon.
Những nàng yêu thích làm bánh được dịp trổ tài với các cách làm bánh chuối đơn giản sau, hãy thực hiện ngay thôi.
- Chuối: 6-8 t (khoảng 500g)
- Đường: 3-4 muỗng canh (tùy vào sở thích mỗi người)
- Muối tinh: 1/3 muỗng cafe
- Bột năng: 190gr
- Nước: 120ml
- Khay hấp bánh
- Màu thực phẩm: vài giọt
- Bóc hết vỏ chuối rồi cắt chuối thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm.
- Chuối đã cắt bỏ vào tô, cho khoảng 3-4 muỗng canh đường vào (các bạn cho đường gia giảm tùy theo khẩu vị nghen), thêm 1/3 muỗng cafe muối tinh. Trộn đều lên rồi để nghỉ khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút cho 190gr bột năng và 120ml nước vào trộn thật đều tay, lưu ý: đảo nhẹ tay tránh để chuối bị nát.
- Cho thêm vài giọt phẩm màu thực phẩm vào để tạo màu cho bánh bắt mắt rồi tiếp tục trộn đều.
Thực hiện làm bánh chuối hấp đơn giản
- Cho bánh vào khay hấp rồi dàn đều. Nếu bạn dùng khay silicon thì không cần lót giấy nilon, nếu không bạn nên lót giấy để sau khi hấp bánh chín có thể lấy ra dễ dàng.
- Buộc nắp nồi hấp bằng một chiếc khắn để nước không bị nhỏ vào bánh. Hấp bánh cách thủy trong khoảng thời gian là 20 phút. Sau 20 phút lấy bánh ra và để nguội. Để bánh nguội hoàn toàn mất khoảng 2 tiếng.
- Cuối cùng các bạn cắt bánh vừa ăn, có thể rưới thêm chút nước cốt dừa và rắc thêm chút lạc giã nhỏ lên trên.
Thành phẩm cách làm bánh chuối hấp
- Bột mì: 70gr
- Bột gạo: 150gr
- Nước: 240ml
- Đường: 2 muỗng canh
- Muối tinh: 1/3 muỗng cafe
- Bột nghệ:1/2 muỗng cafe
- 4-5 quả chuối (200-300gr)
- Khoai lang: 1-2 củ (150gr)
- Cùi dừa tươi: 100gr
Lấy 150gr bột gạo, 70gr bột mì, 240ml nước, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe bột nghệ hòa vào nhau ta được một hỗn hợp bột lỏng.
- Chuối cắt dọc làm đôi, dùng dao cán dẹt. Khoai lang cắt lát mỏng và dài, dừa bào mỏng.
- Cho chuối, khoai, dừa ngập bột sau đó xếp chồng lên nhau.
Các bước cách làm bánh chuối chiên dễ làm
- Tiếp theo, bắc chảo dầu lên bếp đổ dầu ngập chảo, khi dầu sôi cho khoai, chuối, dừa vào chiên cho vàng giòn là chúng ta có món bánh chuối ngon rồi.
Bánh chuối chiên ngon
- Đường trắng: 150gr
- Bột nở: 8gr
- Bột mì: 200gr
- Muối ăn: 5gr
- Chuối đã nghiền: 3 trái
- Bơ nhạt đun lỏng: 75r
- Sữa: 60ml
- 1 hột gà
- Cho hỗn hợp bột mì, bột nở, muối trong một chiếc tô lớn rồi cho chuối đã nghiền, bơ, sữa và trứng vào trộn đều cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn. Nếu có máy đánh trứng các bạn nên dùng máy để hỗn hợp mịn và nhanh hơn.
- Có thể cho thêm trái cây sấy khô hoặc hạnh nhân lát mỏng vào tùy theo sở thích của các bạn.
- Bật nồi cơm điện cho nóng rồi cho một chút dầu ăn vào tráng qua một lớp mỏng để bánh không bị dính.
- Đổ hỗn hợp trên vào nồi và bật ở chế độ cook để nướng bánh. Khi bánh chín thì tắt điện để vài phút thì lật mặt bánh lại. Tiếp tục bật nồi ở chế độ cook cho đến khi bánh chín và có màu sắc vàng đều là được.
Bánh chuối làm từ nồi cơm điện thơm ngon
Trên đây là 3 cách làm bánh chuối cực đơn giản giúp bạn nhanh chóng ăn hết phần chuối ở nhà mà không hề bị nhàm chán. Thật đơn giản phải không nào?Chúc các bạn thành công với những cách làm bánh chuối trên nha!