hanglt- 21/07/2016
Với 2 cách làm trà sữa Thái thạch rau câu dưới đây, chắc chắn cả gia đình sẽ mê mẩn thức uống này đấy.
Thời gian gần đây, trà sữa Thái Lan đang là thức uống khiến các bạn trẻ phát cuồng. Cùng xem công thức cách làm trà sữa Thái thực hiện như thế nào nhé!
- Thạch rau câu con cá dẻo: 10g;
- Đường: 280g;
- Nước lọc: 3 lít;
Lưu ý: Phần thạch các bạn nên làm trước để khi pha xong là dùng được ngay Phần trà sữa
– Nước sôi để nguội hoặc nước lọc: 1,5 lít;
– Sữa đặc: 1 hộp;
– Nước sôi: 2 lít;
– Đường cát: 200g;
– Chai đựng: 4 trai coca 1,5 lít
– xoong nấu Các bước thực hiện cách làm trà sữa Thái Lan
Bước 1: Cách làm phần thạch
– Trộn đều bột thạch với đường (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch và đường vào khuấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, sau đó cắt thạch vừa ăn.
Cách làm phần thạch đơn giản
Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì các bạn cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, lá dứa nếp, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).
– Còn nếu thích trân châu thì các bạn tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay rồi cho nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.
Bước 2: Cách làm phần trà sữa
Pha trà sữa Thái cùng với 2 lít nước sôi, để khoảng 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà sẽ có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.
Cách làm phần trà sữa đơn giản
Thành phẩm của cách làm trà sữa
- Bột gelatin: 30g;
- Bột cà phê: 75g;
- Đường trắng: 110g;
- Trà túi lọc: 3 gói trà đen;
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
Bước 1: Làm thạch cà phê: cho 50g đường cùng với 125ml nước lọc vào nồi đun sôi, khi nước bắt đầu lăn tăn rồi thì các bạn cho thêm 75g bột cà phê vào khuấy thật nhanh tay để không bị vón cục.
Bước 2: Lấy 1 cái tô khác cho 30g bột gelatine lên đều mặt 125ml nước lạnh rồi khuấy bằng phới lồng cho đến khi gelatine hòa tan hết thì cho hỗn hợp cà phê vào, khuấy đều thêm lần nữa. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ hay đến khi đông hẳn thì cắt thành từng khối vuông.
Bước 3: Pha trà sữa
Cho 1 muỗng canh sữa đặc cùng với 30g đường và 500ml nước trà khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh để mát. Lấy 1 chiếc nồi khác cho 50ml nước lọc cùng 30g đường vào nấu cho đến khi đun sôi để làm siro đường. Cho viên rau câu vào ly sau đó rót trà sữa vào. Nếu vị trà sữa nhạt thì thêm siro đường nhé!
Thành phẩm của cách làm trà sữa thạch rau câu
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:
• 2 cách làm bánh bò hấp ngon ai cũng làm được