hanglt- 08/06/2016
Với những cách làm rau câu dưới đây, các bạn sẽ có những món ăn cực ngon, giải nhiệt cho mùa hè.
Rau câu làm món ăn được yêu thích đặc biệt làm vào những ngày hè, cách làm rau câu cũng rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo vệ sinh, cùng thực hiện thôi nào!
- Trái dừa xiêm: 3 trái;
- Nước cốt dừa: 1 hũ (bạn có thể mua dừa bào về và tự vắt);
- Bột rau câu dẻo: 1 gói (loại 25g);
- Đường kính trắng: 10g;
- Sữa tươi: 10ml;
- Vani: 1 ống.
Bước 1: Chặt ngang khoảng 1/4 trái dừa lấy nước. Dùng nước này hòa với ½ bát nước lọc và bột rau câu. Sau đó đun trên bếp với lửa vừa. Trong lúc đun các bạn dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không đóng váng.
Bước 2: Chia phần rau câu vừa nấu làm 2 phần. Một nửa đem hòa với nước cốt dừa vắt được rồi đun sôi. Trong lúc đun, cho sữa tươi và ½ chén nước lọc. Nửa rau câu còn lại tiếp tục đun và cho ít vani tạo mùi hương.
Bước 3: Sau khi trái dừa đã chặt thật khô ráo. Bạn giữ lại phần nắp. Dùng rau câu nước dừa và vani rót vào mỗi trái dừa. Khi lớp này nguội hơi se mặt, bạn rót tiếp phần rau câu nước cốt dừa lên trên mặt. Đợi toàn bộ nguội hẳn, bạn đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh. Dùng rau câu trái dừa khi mát sẽ ngon hơn.
Thành phẩm của cách làm rau câu dừa
Lưu ý: trong lúc đợi lớp rau câu nước dừa và vani nguội, bạn tiếp tục nấu phần rau câu nước cốt dừa trên bếp thật nhỏ lửa và khuấy liên tục để rau câu không đông lại. Thao tác thật nhanh để có phần rau câu đẹp mắt.
- Sữa tươi không đường: 200ml;
- Bột rau câu loại giòn hoặc dẻo: 25g;
- Phô mai: 3 miếng (khoảng 30g);
- Siro vị dứa: 20ml;
- Đường kính trắng: 100g;
- Khuôn làm đá.
Bước 1: Hòa tan bột rau câu với 1 lít nước. Khi bột rau câu tan, đun trên bếp với lửa vừa và khuấy đều tay. Trong lúc sôi, bạn cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đều thêm 3 phút.
Bước 2: Cắt phô mai thành hạt lựu vừa ăn rồi cho vào từng khuôn.
Bước 3: Chia đôi rau câu thành 2 phần: một phần để nguyên và một pha với 20ml siro dứa.
Bước 4: Rót râu câu vào các khuôn đã có phô mai. Mỗi phần rau câu xanh, trong có được chỉ nên rót riêng, không trộn lẫn.
Bước 5: Khi thấy bề mặt rau câu se lại và nguội các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng sau 3 tiếng.
Rau câu phô mai ngon
Lưu ý: Bạn có thể thay thế vị siro dứa bằng tất cả những vị khác mà bạn thích như trà xanh, dâu, cam…
- Bột rau câu dẻo: 1 gói (25g);
- Nước cốt dừa: 1 hũ;
- Dừa xiêm: 1 trái;
- Các loại trái cây: dâu, xoài, nho, mít…: mỗi loại 150g;
- Khuôn làm đá hoặc khuôn dành riêng làm rau câu.
Bước 1: Hòa tan bột rau câu với đường, nước dừa và 1 lít nước lọc.
Bước 2: Đun nước rau câu đã hòa tan trên lửa vừa và khuấy đều liên tục cho đến khi sôi.
Bước 3: Cho nước cốt dừa và nồi đang đun thêm khoảng 5 phút. Nếu có bọt nên vớt bỏ để rau câu thành phẩm được trong.
Bước 4: Nạo dừa từ trái dừa đã bổ lấy nước rồi rắc vào đáy mỗi khuôn. Sau đó, xếp các miếng trái cây vào cùng. Nếu bạn muốn ăn hỗn hợp trái cây có thể cho mỗi loại một miếng vào. Nếu không, hãy để một khuôn mang một vị trái cây riêng.
Bước 5: Rót rau câu vào từng khuôn đã xếp sợi dừa và trái cây.
Bước 6: Đợi rau câu nguội và se mặt các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Chúc các bạn thành công với các cách làm rau câu trên!
Thành phẩm của cách làm rau câu trái cây
Các bài viết liên quan: