NamLQ- 18/03/2016
Khoai tây chiên là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn vặt và ngay cả trong các nhà hàng sang trọng, cách làm rất đơn giản các bạn có thể làm ngay tại nhà nhé!
Các nàng thích nấu nướng nếu đã trót “ mê mẩn” các món khoai tây chiên giòn thì đừng bỏ lỡ công thức khoai tây chiên dưới đây nha. Chắc chắn các bạn sẽ có món khoai thơm ngon không kém gì ngoài hàng, không những thế món khoai chiên của bạn còn giòn rất lâu nữa.
- Khoai tây: 2 củ (400g);
- Bột bắp: 50g;
- Cà phê: ¼ muỗng cà phê;
- Bột nêm: 1/3 muỗng cà phê.
Bước 1:
Gọt vỏ khoai tây hấp chín, hoặc các bạn có thể luộc khoai tây rồi bóc vỏ khi khoai tây chín còn nóng các bạn tán nhuyễn rồi cho thêm bột bắp và bột nêm, muối vào trộn đều thành một khối. Cuối cùng để khoảng 4 đến 5 phút cho khoai nguội.
Bước 2:
Cho hỗn hợp trên vào màng bọc thực phẩm rồi cán mỏng, rắc một ít bột bắp lên khoai rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng hơn ngón tay út.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho từng miếng khoai tây vào chiên dưới lửa vừa. Chiên một lúc cho khoai tây vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Các bước thực hiện cách làm khoai tây chiên giòn lâu
Với 3 bước đơn giản cách làm khoai tây chiên trên các bạn sẽ có món khoai tây ngon giòn khó tả. Các bạn ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon.
- Khoai tây to: 2 củ;
- Muối: ½ muỗng;
- Bột bắp hoặc bột năng: 50g;
- Dao bào răng cưa.
Bước 1:
Gọt sạch vỏ khoai, bào chéo với nhau thành hình răng cưa, bào chéo với nhau thành những miếng khoai tây như hình lưới.
Bước 2:
Đun một nồi nước, khi nước sôi thì tắt bếp cho một chút muối vào, cho khoai tây vào ngâm khoảng 1 phút.
Bước 3:
Đổ khoai ra rổ xả lại nước lạnh rồi để thật ráo nước hoặc lấy giấy thấm khôc (nếu như bạn không có nhiều thời gian để ráo dầu được thì bạn có thể dùng nước sôi dội qua để khi chiên khoai không bị bắn dầu ra). Sau đó lăn khoai qua chén đựng bột bắp để bột bắp dính, để bánh được đẹp các bạn phủi bớt bột thừa bên ngoài khoai lang.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào chảo, đun lửa nhỏ khi dầu nóng thì bạn cho khoai vào và chiên với lửa hơi lớn. Khi khoai vàng giòn thì các bạn vớt ra đĩa lá lót giấy thấm dầu. Cho chút muối và rong biển vào túi giấy rồi cuối cùng là cho khoai tây vào xóc đều là đã hoàn tất rồi đấy.
Các bước làm khoai tây chiên kiểu lưới giòn tan
Lưu ý: Các bạn có thể dùng đường xay hoặc bột pho mai hay đơn giản hơn là bột canh mì tôm để lắc cùng với khoai ăn sẽ ngon miệng hơn. Nếu khó chuẩn bị các gia vị trên thì các bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt nhé. Món này các em bé rất thích ăn, các bạn dành thời gian làm không nên mua bim bim ngoài hàng.
Với các cách làm khoai tây này đảm bảo các bạn sẽ có món ngon như ở tiệm.