bichngoc- 20/07/2016
Hướng dẫn các bạn cách làm món chả bắp siêu ngon, rất đưa cơm. Nhà mình mới thử làm mà chồng và anh cu giải quyết không còn một vệt mỡ.
Chắc các mẹ đã nghe nhiều người ta thường nấu chả trứng với thịt, nấm… Nhưng chắc chưa ai thử với ngô (bắp) đâu ha. Hôm nọ nhà em thử nghiệm món mới này thấy ăn cũng ngon lắm ạ! Chồng và cu nhà em "giải quyết" một loáng và...sạch bong không vết mỡ. Hôm nay rảnh nên em review lại cho các chị cùng thử nhé!
-1 cái bắp
-2 quả trứng
-1 lạng thịt heo xay
-Hành lá, hành tím, ngò, tiêu
-Bột mì
-Đường, muối và một chút dầu ăn
Bắp các mẹ bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt bắp dọc theo trái.
Sau đó cho bắp, thịt heo xay và 2 muỗng canh bột mì vào một cái thố, nêm nếm gia vị tùy khẩu vị (đường, muối). Tiếp tục đập 2 quả trứng vào quấy đều, hành lá và hành tím rửa sạch sắt nhỏ bỏ vào.
Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi già, lấy từng muỗng hỗn hợp bỏ vào chiên. Đợi vàng thì lật mặt lại. Chiên dần cho đến hết.
Sau khi chiên đã xong thì bày ra dĩa, vừa ăn chơi cho vui được, vừa ăn được với cơm khá lạ miệng.
Các mẹ đọc xong công thức thì thử nghiệm luôn nhé! Đảm bảo ăn xong đến mẹ chồng cũng phải...khen cho cái sự cố gắng này đấy ạ!
Chia sẻ: Webtretho