anhtc- 24/02/2017
Với cách làm cánh gà rang muối ngon đúng điệu, nhanh gọn này bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với cách làm truyền thống đấy.
- Cánh gà: 10 cái
- Sả: 3 củ
- Lá chanh: 3 lá thái nhuyễn
- Ớt sừng: 1 quả
- Muối: ½ thìa cafe muối
- Tỏi: 4 tép
- Bột chiên xù: 3 thìa canh
- Bột bắp hoặc bột năng: 100g
- Hành lá: 1 nhánh
- Tiêu: ½ thìa cafe
- Dầu ăn
Bước 1:
- Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo
- Sả rửa sạch, cắt khúc rồi trẻ sợi nhỏ
- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
- Ớt sừng, tỏi bóc vỏ, hành rửa sạch, băm nhỏ
Bước 2:
Cho bột bắp vào túi nilon, một chút ít muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho cánh gà vào xóc đều.
Bước 3:
- Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Sau đó vớt ra đĩa
Bước 4:
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho 1 thìa canh dầu vào, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm
- Tiếp theo cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp
- Cuối cùng cho cánh gà rang muối ra đĩa, trang trí sả chiên vàng phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon đấy ạ.
Chúc bạn thành công!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: