Mẹo làm sạch lươn không tanh, sạch nhớt rất nhanh

17/10/2016

Với những mẹo làm sạch lươn dưới đây, hy vọng chị em sẽ chế biến được những món ăn ngon từ lươn để chiêu đãi cả nhà nhé.

Hẻm Quán Xã Đàn - Ẩm thực Sài Thành đặc sắc
Top 5 nhà hàng Buffet món Việt ngon nhất ở Hà Nội

Cách tự làm sạch lươn tại nhà không bị tanh

Mẹo vặt chọn lươn: Lươn ngon là lươn to, dài vừa phải, lưng đen, bụng vàng ánh. Loại này là lươn đồng, thịt thơm, ngon không phải lươn nuôi, thịt bở, tanh. Đây là những con lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên chứ không phải lươn nuôi, nên sẽ có thịt săn chắc và thơm ngon. Bạn đừng nên ham những con to nhé, thịt sẽ bở, không ngon.

Sơ chế lươn: Nếu bạn có thời gian thì sau khi mua lươn về, cho vào xô nước vo gạo khoảng một buổi để sạch ruột lươn. Nếu không có thời gian, bạn có thể làm lươn ngay.

Dùng cật tre để mổ lươn

Theo kinh nghiệm của dân gian, nếu dùng dao để mổ bụng lươn thì sẽ có mùi tanh. Do đó, thay vì sử dụng dao bạn nên sử dụng một thanh cật tre có một cạnh sắc để làm thịt lươn. Sau khi đã bỏ hết nội tạng thì bạn hãy rửa lại lươn bằng nước muối ấm cho sạch hết nhớt. Chú ý không rửa bằng nước lạnh, lươn sẽ rất tanh.

Có thể bạn quan tâm

   • Hẻm Quán Chùa Hà- Thiên đường ẩm thưc Sài Gòn giữa thủ đô

   • Top 5 nhà hàng lẩu Buffet lẩu băng chuyền ngon nhất ở Hà Nội

Dùng nước nóng để làm sạch lươn

Sử dụng nước nóng cũng là một trong những cách làm sạch lươn không tanh nhanh chóng. Bạn hãy cho lươn vào nước nóng để lươn tự quẫy đạp loại bỏ hết nhớt trên mình lươn. Khi lươn đã hết nhớt, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

Bóp lươn với muối

Bạn cho lươn vào túi nilon, thêm chút muối, buộc kín rồi lắc mạnh, bóp và chà muối lên thân lươn khoảng 2 phút. Làm vậy để lươn ra hết nhớt. Sau đó, rửa sạch lươn một lần nữa bằng nước ấm thường rồi lau khô.

Sử dụng chanh hoặc nước vo gạo

Để làm sạch lươn không tanh bạn cũng có thể tuốt lươn với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, lươn sẽ sạch hết nhớt mà sau khi chế biến lươn vẫn giữ được mùi đặc trưng. Bạn hãy tuốt lươn tới khi nào thấy không còn nhớt là được.

Cho lươn vào ngăn đá

Lươn mua về bạn hãy cho vào 1 túi nilong, buộc kín và để vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó lấy lươn ra ngâm chúng vào nước rồi dùng giẻ rửa chén bát vướt nhẹ vào mình lươn. Bạn sẽ thấy chất nhờn trôi đi một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi ngay bí quyết làm sạch lươn không tanh, sạch nhớt này nhé. Ngoài ra, nếu không có tủ lạnh thì bạn hãy ngâm lươn vào rượu khoảng 30 – 45 độ, khi nào không nghe tiếng lươn kêu chít chít nữa thì bỏ ra thịt và chế biến.

Thành phẩm

Trên đây là một số cách làm sạch lươn ngon, không tanh rất hữu ích đó. Bạn có thể dùng lươn để nấu cháo, làm lẩu lươn, nấu miến lươn…mà không lo bị tanh rồi. Chắc chắn gia đình bạn sẽ vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:trinhhien

17/10/2016

  • ONEPAS.JSC

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0