dungvt- 21/06/2017
Gỏi đu đủ tôm khô làm món ăn đường phố, rất phổ biến ở đất nước Thái Lan. Sau đây PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi đu đủ tôm khô hấp dẫn này nha.
Món nộm đu đủ tôm khô là món ăn rất phổ biến ở Thái Lan và cách làm dưới đây được làm theo hương vị của người Thái. Đu đủ giòn ăn kèm với nước sốt me chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.
- Đu đủ: 1 quả nhỏ (bạn cũng có thể mua đu đủ bào sợi sẵn cũng được)
- Tôm khô: 100gr
- Me vắt
- 1 ít rau mùi và rau húng
- Vừng rang
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, tỏi, ớt…
- Tôm khô bạn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Me ngâm nước sau đó lọc lấy thịt, bỏ hạt.
- Rau mùi và rau húng rửa sạch, để ráo, rồi thái nhuyễn. Ớt thái chân hương.
- Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi rồi ngâm đu đủ trong nước có cho vài viên đá lạnh để đu đủ giòn. Đu đủ ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra rổ để ráo nước. (Nếu bạn mua loại bào sợi sẵn cũng cần rửa và phải ngâm nước muối cho sạch)
- Tôm khô sau khi ngâm nở đem giã nhuyễn với vài tép tỏi, rồi cho lên chảo rang thật khô.
- Cho nước sốt me vào chảo, thêm đường, mắm cho vừa miệng ăn, đun sôi và để nguội hẳn.
- Khi ăn trộn đu đủ, tôm khô, rau mùi, rau húng, ớt, rưới sốt me lên trên, nêm nếm lại độ mặn ngọt. Khi nào sắp đến bữa ăn bạn hãy trộn, không nên trộn trước vì để lâu gỏi sẽ bị ngấm nước ăn không ngon.
- Cuối cùng là trình bày nộm ra đĩa, rắc vừng lên trên và mời cả nhà thưởng thức thôi.
Món ăn này đơn giản, nhanh gọn, lại ngon miệng rất phù hợp cho bữa cơm những ngày bận rộn hay những ngày cả nhà chán ăn. Vì món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát kích thích vị giác rất tốt nhé. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm đu đủ tôm khô hấp dẫn!
Đừng quên truy cập vào trang PasGo.vn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hay ho và mẹo vặt thú vị nghen.
Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn