Trổ tài 2 cách tỉa quả cam hình hoa đẹp mắt dọn Tết

Ngày cập nhật:16/12/2016

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể vừa được ngắm lại được thưởng thức những quả cam đẹp mắt rồi.


Mục lục

Các bạn tham khảo 2 cách tỉa quả sau để ngày Tết trổ tài đảm đang cho gia đình đãi khách nhé!

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 1 trái quả cam ( lựa trái to)

- 1 con dao tỉa

Thực hiện:

Bước 1: Chia vỏ quả cam thành 8 phần bằng nhau. Dùng dao rạch từ đầu đến gần cuối trái cam.

Bước 2: Nhẹ nhàng tách từng cánh hoa vỏ cam.

Bước 3: Và dùng dao cắt chỉ nhỏ hai bên đầu.

Bước 4: Gấp cánh hoa vào sát chân gốc quả cam là bạn sẽ có hoa cam 8 cánh đẹp lung linh.

Bước 5: Từ bước căn bản, bạn có thể tỉa nhiều hình dạng khác nhau theo từng mẫu hoa mình chia sẻ

Đôi khi chỉ cần 1 chút biến tấu nho nhỏ, bạn lại làm mới hoàn toàn với món tráng miệng bình dân.

Cách 2:

Thực hiện:

Bước 1: Dùng mũi dao đi một đường hình vòng cung từ cuống quả cam xuống dưới khoảng 1.7cm. Sau đó đi thêm một đường đối xứng để tạo cánh hóa. Làm các cánh tương tự như vậy cho đến hết. Sau đó nhẹ nhàng tác phần vỏ cam đã tỉa ra khỏi thịt, nhưng không tách hết để phần "cánh hoa" này vẫn dính vào thịt quả cam ở phần sát cuống.

Bước 2: Lật quả cam, tỉa cánh hoa ở phần đáy quả cam tương tự như phần bên trên.

Bước 3: Cuối cùng, dùng dao nhẹ nhàng tách bỏ phần vỏ xung quanh thịt quả cam (phần không tạo cánh hoa).

Như vậy bạn sẽ có hai bông hoa, một ở trên, một ở dưới quả cam trông rất đẹp mắt. Nếu cam không ăn ngay, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh bảo quản.

Chúc các bạn thành công với 2 cách tỉa hoa đẹp mắt bày mâm Tết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0