Vân Anh- 25/12/2021
Kanellängd là một loại bánh mì quế Thụy Điển rất thích hợp cho buổi sáng Giáng sinh. Nhân bơ có hương thơm của quế và bạch đậu khấu tạo nên một ổ bánh ẩm đẹp mắt mà cả nhà sẽ thích mê. Đó là một món tráng miệng hoàn hảo cho những ngày lễ!
Trong số rất nhiều loại công thức làm bánh khác nhau của Thụy Điển, món bánh quế có lẽ là nổi tiếng nhất. Ở Thụy Điển, bạn có thể mua chúng ở khắp mọi nơi từ quán cà phê đến siêu thị và thậm chí cả trạm xăng. Đó là một loại bánh mì ngọt được cuộn lại thành một vòng xoáy với nhân quế bơ ngọt ngào. Người Thụy Điển thường rắc thêm đường lên trên mặt bánh và thưởng thức nó cùng cà phê hay trà.
ĐỐI VỚI BỘT BÁNH MÌ
ĐỐI VỚI NHÂN BÁNH
ĐỐI VỚI TRANG TRÍ
Khuấy bơ và sữa trong chảo nhỏ ở lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp ấm. Để hỗn hợp nguội đến 50 độ C.
Cho bột vào một tô trộn lớn. Cho muối và men vào các mặt đối diện của bát, dùng ngón tay khuấy đều. Thêm bạch đậu khấu và đường cát vào và khuấy đều hỗn hợp với nhau.
Đổ trứng và một nửa hỗn hợp sữa vào. Dùng máy trộn trộn bột ở tốc độ thấp. Dần dần thêm sữa khi máy trộn chạy cho đến khi tạo thành một khối bột mềm, hơi dính và tất cả bột được vớt ra khỏi tô.
Chuyển sang dụng cụ nhào cho đến khi bột mịn, không dính tay và đã làm sạch thành bát.
Nặn thành một quả bóng, cho vào bát đã phết bơ nhẹ và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín. Để nó nở cho đến khi có kích thước gấp đôi, khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi.
Trộn chung đường, quế và thảo quả trong một cái bát vừa cho đến khi trộn đều, sau đó để sang một bên. Đánh kem bơ và chiết xuất vani cho đến khi tất cả kết hợp. Để qua một bên.
Chuẩn bị một khay đã được nướng lót giấy nến.
Cho bột ra một bề mặt sạch cán mỏng nó thành một hình chữ nhật lớn.
Phết đều bơ vani lên khắp miếng bột, sau đó dùng rây rắc đều hỗn hợp đường quế lên khắp mặt bơ.
Bắt đầu với cạnh dài gần bạn nhất, cuộn bột lại thật chặt. Kéo cuộn về phía bạn khi bạn kéo căng bột và tạo ra một cuộn căng. Ghim chặt đường may bên dưới và hai đầu cho kín, sau đó đặt lên khay nướng đã chuẩn bị.
Sử dụng một chiếc kéo hay dao nhà bếp sắc bén, sạch sẽ, cắt khúc bột mỗi miếng khoảng 2cm, cắt gần như toàn bộ.
Kéo các lát ra, xen kẽ các mặt. Làm phẳng các lát một chút.
Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.
Khoảng 15 phút trước khi nướng làm nóng lò ở 210 độ C.
Đánh tan 1 quả trứng dùng chổi quét đều lên mặt bánh. Cắt bớt phần giấy nến thừa.
Nướng trong lò ở mức 210 độ C trong 25-30 phút. Quan sát kỹ bánh mì và dùng giấy bạc đậy lại sau 10 phút nếu thấy bánh quá sẫm màu.
Để nguội hoàn toàn trên giá đỡ.
Rây đường bột vào một chiếc bát vừa và nhỏ dần dần cam vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sệt. Cho hỗn hợp này vào túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ ở đáy.
Quét mứt cam lên bánh mì, sau đó thêm hỗn hợp đường bột lên trên. Để lạnh khoảng 15 phút.
Cho bánh ra đia, cắt thành các lát lớn và thưởng thức thôi!.
Những miếng bánh mì mềm dai với nhân quế, bơ ấm nồng và ngọt ngào. Lớp men bên ngoài với mứt cam và đường bột mang đến một chút tươi mát cho ổ bánh mì thơm ngon này.
Chúc các bạn thành công với món bánh và có một lễ Giáng Sinh thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm