CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ KANELLÄNGD: BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN CHO LỄ GIÁNG SINH

Vân Anh- 25/12/2021

Kanellängd là một loại bánh mì quế Thụy Điển rất thích hợp cho buổi sáng Giáng sinh. Nhân bơ có hương thơm của quế và bạch đậu khấu tạo nên một ổ bánh ẩm đẹp mắt mà cả nhà sẽ thích mê. Đó là một món tráng miệng hoàn hảo cho những ngày lễ!


Mục lục

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Trong số rất nhiều loại công thức làm bánh khác nhau của Thụy Điển, món bánh quế có lẽ là nổi tiếng nhất. Ở Thụy Điển, bạn có thể mua chúng ở khắp mọi nơi từ quán cà phê đến siêu thị và thậm chí cả trạm xăng. Đó là một loại bánh mì ngọt được cuộn lại thành một vòng xoáy với nhân quế bơ ngọt ngào. Người Thụy Điển thường rắc thêm đường lên trên mặt bánh và thưởng thức nó cùng cà phê hay trà.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

ĐỐI VỚI BỘT BÁNH MÌ

  • 75g bơ nhạt
  • 200ml sữa tươi ấm
  • 450g bột mì
  • 7g men nở instant
  • 5g muối
  • 7g bạch đậu khấu xay
  • 50 g đường cát
  • 1 quả trứng

ĐỐI VỚI NHÂN BÁNH

  • 100g đường nâu
  • 10g quế xay
  • 2g bạch đậu khấu xay
  • 45g bơ nhạt
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani

ĐỐI VỚI TRANG TRÍ

  • 1 quả trứng
  • 4 muỗng canh mứt cam
  • 50g đường bột
  • 2 thìa cà phê nước cam

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

BƯỚC 1. TẠO BỘT

Khuấy bơ và sữa trong chảo nhỏ ở lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp ấm. Để hỗn hợp nguội đến 50 độ C.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Cho bột vào một tô trộn lớn. Cho muối và men vào các mặt đối diện của bát, dùng ngón tay khuấy đều. Thêm bạch đậu khấu và đường cát vào và khuấy đều hỗn hợp với nhau.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Đổ trứng và một nửa hỗn hợp sữa vào. Dùng máy trộn trộn bột ở tốc độ thấp. Dần dần thêm sữa khi máy trộn chạy cho đến khi tạo thành một khối bột mềm, hơi dính và tất cả bột được vớt ra khỏi tô.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Chuyển sang dụng cụ nhào cho đến khi bột mịn, không dính tay và đã làm sạch thành bát.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Nặn thành một quả bóng, cho vào bát đã phết bơ nhẹ và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín. Để nó nở cho đến khi có kích thước gấp đôi, khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

BƯỚC 2. CHUẨN BỊ PHẦN NHÂN PHẾT

Trộn chung đường, quế và thảo quả trong một cái bát vừa cho đến khi trộn đều, sau đó để sang một bên. Đánh kem bơ và chiết xuất vani cho đến khi tất cả kết hợp. Để qua một bên.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

BƯỚC 3. TẠO HÌNH BÁNH

Chuẩn bị một khay đã được nướng lót giấy nến.

Cho bột ra một bề mặt sạch cán mỏng nó thành một hình chữ nhật lớn.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Phết đều bơ vani lên khắp miếng bột, sau đó dùng rây rắc đều hỗn hợp đường quế lên khắp mặt bơ.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Bắt đầu với cạnh dài gần bạn nhất, cuộn bột lại thật chặt. Kéo cuộn về phía bạn khi bạn kéo căng bột và tạo ra một cuộn căng. Ghim chặt đường may bên dưới và hai đầu cho kín, sau đó đặt lên khay nướng đã chuẩn bị.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Sử dụng một chiếc kéo hay dao nhà bếp sắc bén, sạch sẽ, cắt khúc bột mỗi miếng khoảng 2cm, cắt gần như toàn bộ.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Kéo các lát ra, xen kẽ các mặt. Làm phẳng các lát một chút.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.

BƯỚC 4. NƯỚNG BÁNH

Khoảng 15 phút trước khi nướng làm nóng lò ở 210 độ C.

Đánh tan 1 quả trứng dùng chổi quét đều lên mặt bánh. Cắt bớt phần giấy nến thừa.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Nướng trong lò ở mức 210 độ C trong 25-30 phút. Quan sát kỹ bánh mì và dùng giấy bạc đậy lại sau 10 phút nếu thấy bánh quá sẫm màu.

Để nguội hoàn toàn trên giá đỡ.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

BƯỚC 5. TRANG TRÍ 

Rây đường bột vào một chiếc bát vừa và nhỏ dần dần cam vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sệt. Cho hỗn hợp này vào túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ ở đáy.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Quét mứt cam lên bánh mì, sau đó thêm hỗn hợp đường bột lên trên. Để lạnh khoảng 15 phút.

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Cho bánh ra đia, cắt thành các lát lớn và thưởng thức thôi!.

THÀNH PHẨM MÓN BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

KANELLÄNGD BÁNH MÌ QUẾ THỤY ĐIỂN

Những miếng bánh mì mềm dai với nhân quế, bơ ấm nồng và ngọt ngào. Lớp men bên ngoài với mứt cam và đường bột mang đến một chút tươi mát cho ổ bánh mì thơm ngon này.

Chúc các bạn thành công với món bánh và có một lễ Giáng Sinh thật vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0